Iphone 7

Xuất hiện thiết bị phá mật khẩu bảo vệ iPhone 7/7 Plus

Trên các trang báo mạng đang hàng loạt đưa tin về lỗ hổng mới trên thế hệ Iphone. Điều này khiến nhiều khách hàng ifan lo lắng về thông tin bảo mật của mình. Vậy thông tin này có chính xác hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Thông tin chi tiết về thiết bị mã khóa các dòng điện thoại iPhone

Theo TechCrunch, một video ngắn trên youtube thuộc kênh EverythingApplePro đã trình diễn một thiết bị dạng chiếc hộp nhỏ có mức giá lên tới 500 USD có chức năng mở khóa dễ dàng các sản phẩm iPhone. Trong đó có các mẫu điện thoại iPhone 7, iPhone 7 plus và một số mẫu khác như iPhone 6s plus quốc tế, iphone 6s.

 

iPhone-7-xach-tay

Lỗ hổng phá mật khẩu iPhone 7/7plus

Sau khi xem video xong, nhiều người khá ngạc nhiên vì lại có thiết bị phá được bảo mật của Apple. Điều này sẽ giúp cho những kẻ tấn công sử dụng phương thức thử sai liên tục (brute force) vượt qua được phần mở khóa (passcode) của hệ điều hành iOS.

Thiết kế của thiết bị mã khóa

 

iPhone-7-xach-tay

Thiết bị mã khóa pass code

Thiết kế trông có vẻ được thiết kế khá đơn giản, với phần cứng được kẹp giữa hai tấm kính, có 3 cổng USB kích thước đầy đủ để tấn công các dòng smartphone iPhone 7 xach tay, chính hãng.. tại mọi thời điểm. Ngoài ra có thêm cổng USB nhỏ, thậm chí là một cổng Lightning của Apple có thể được sử dụng để tăng sức mạnh phần cứng. Một sự kết hợp hoàn hảo, Apple cần khắc phục nhanh chóng để tạo sự an tâm cho người dùng.

Quá trình thực hiện

 

iPhone-7-xach-tay

Quá trình thực hiện phá pass code

Đoạn video đã cho thấy rõ quá trình hoạt động liên quan đến việc kết nối iPhone 7 xach tay với một chiếc MacBook Pro chạy Windows. Điện thoại được đặt ở chế độ DFU và ứng dụng 3uTools, sử dụng với mục đích buộc thiết bị cập nhật mà không cần đến mật mã.

Lợi dụng một lỗ hổng trong trạng thái khôi phục dữ liệu, cho phép đoán nhiều lần mã số passcode theo ý muốn mà không bị hệ thống khóa lại khi nhập sai số lần cho phép. Sau đó thiết bị tấn công sẽ thử hàng loạt mật khẩu cho phép đến khi tìm đúng passcode chính xác. Quá trình thời gian lâu hay không sẽ phụ thuộc vào độ phức tạp của passcode. Như vậy quá dễ dàng để lấy hết dữ liệu được bảo mật trong máy của người dùng.

Các chuyên gia EverythingApplePro cũng cho biết thêm, các dòng iPhone 7, iPhone 7 plus cũ là đối tượng tấn công dễ dàng và hiệu quả nhất. Passcode 4 số và đã được thay đổi gần thời điểm tấn công cũng như iPhone không được sử dụng hơn 10 phút sau khi thay đổi passcode.

Apple cho biết lỗ hổng này diện ở phiên bản iOS 10.3.3 cũng như iOS 11 beta , nhưng không ảnh hưởng tới các thiết bị cũ hơn như iPhone 6s, iPhone SE. Sau khi thông tin này đăng tải, nhà táo cho biết sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất. Hiện phiên bản thử nghiệm iOS 11 beta 4 cũng đã được sửa chữa lỗ hổng này.

 

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>