Iphone 8

Tính năng FaceID có thể nhận ra bạn khi trang điểm?

Apple khẳng định rằng hệ thống bảo mật khuôn mặt FaceID trên siêu phẩm iPhone X đang làm xôn xao cộng đồng mạng vẫn sẽ nhận ra chủ nhân cho dù có trang điểm hay không.

Vừa qua, cư dân mạng ở khắp nơi trên thế giới đã hào hứng đón chào chiếc iPhone X hoàn toàn mới đến từ Apple. Không còn nút Home vật lý và bảo mật vân tay TouchID trên các thế hệ cũ như iPhone 6, iPhone 6s xach tay, iPhone 7 lock, 7s… FaceID sẽ là cách người dùng sử dụng nhiều khi mua iPhone X. Thiết bị còn ấn tượng với người dùng bởi màn hình “tràn lề” và cụm camera kép được cải tiến.

 

iphone-6s-xach-tay

 

Với tính năng mở khoá bằng khuôn mặt FaceID, chỉ cần người dùng đưa điện thoại lên mạng mặt là có thể mở khoá hoặc thực hiện thanh toán bảo mật rồi. Chính vì nút Home vật lí đã bị loại bỏ, bảo mật vân tay TouchID trên các thế hệ trước như iPhone 6 chính hãng, 6s, iPhone 7, 7 plus… nay không còn được tích hợp trên iPhone X nữa, cho nên cách thức bảo mật bằng khuôn mặt FaceID sẽ là cách người dùng sẽ sử dụng nhiều khi mua iPhone X.

Tuy nhiên, rất nhiều người, đặc biệt là các bạn nữ đã lo sợ rằng hệ thống này sẽ không thể nhận ra chủ nhân của nó lúc chưa trang điểm (hoặc là đã trang điểm). Các bạn nữ quan ngại khi lúc chưa trang điểm và đã trang điểm là hai khuôn mặt gần như hoàn toàn khác nhau, cho nên có thể hệ thống sẽ không nhận ra được.

 

iphone-6s-xach-tay

 

Các bạn đừng lo khi mà Apple đã tính đến chuyện này cả rồi. Hệ thống FaceID là một loạt 8 cảm biến cùng camera để phân tích toàn bộ khuôn mặt của người dùng. Một máy chiếu cùng đèn hồng ngoại sẽ chiếc khoảng 30.000 “chấm” vô hình trên khuôn mặt, tạo ra một ảnh 3D khuôn mặt của người dùng với chính xác cực cao, khi mà sai số chỉ 1/1.000.000 mà thôi.

Trong khi Touch ID trên các thế hệ cũ như iPhone 6, iPhone 6s xach tay, iPhone 7, 7 plus xách tay… có tỉ lệ sai lệch là 1/50000, Face ID sẽ đem lại “bảo mật tuyệt đối” dành cho iPhone X. Tính năng này chỉ có thể nhận diện lỗi khuôn mặt người dùng 1 lần trong 1 triệu lượt thử, thấp gấp 20 lần so với Touch ID.

 

iphone-6s-xach-tay

 

Chưa dừng lại ở đó, công nghệ trí thông minh nhân tạo của Apple sẽ “học” các thay đổi trên khuôn mặt của người dùng. Cho dù bạn có đeo kính, mọc râu, trang điểm, v.v… thì hệ thống FaceID trên iPhone X – người em cùng nhà của iPhone 6 plus 64Gb vẫn có thể nhận ra đúng chủ nhân của nó. Apple đã nói rõ trên trang rằng: “Bạn bè có thể không nhận ra bạn, nhưng FaceID vẫn làm được việc đó”.

Cho nên đừng lo vụ trang điểm nữa nhé, chúng ta chỉ nên lo khi mà ra đường bịt kín mít như Ninja Lead ở Việt Nam thì iPhone mới không nhận ra mà thôi.

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>