Iphone 6, Iphone 6 Plus, Iphone 6S, Iphone 6S Plus, Iphone 7, Iphone 7 Plus, Iphone 8

[Tin đồn] Apple cố tình làm chậm iPhone cũ để bán iPhone mới

Hiện nay nhiều người tin rằng, phía Apple đã cố tình làm chậm các dòng điện thoại như iPhone 7 cũ, các mẫu iPhone 6.. sau mỗi lần tung ra sản phẩm mới để thêm lý do thuyết phục khách hàng bỏ tiền đầu tư nâng cấp lên smartphone mới của mình. Vậy thực hư thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

Liệu Apple có cố ý làm chậm iPhone cũ để bán iPhone mới không?

 

iPhone-7-cu

Tìm hiểu thông tin về Apple làm chậm iPhone cũ để bán iPhone mới

Thông tin trên không phải là không có cơ sở vì mỗi lần Apple đưa ra một bản cập nhật IOS mới nào là có rất nhiều ý kiến phàn nàn rằng thiết bị iPhone cũ của họ chạy chậm hẳn đi. Nó không chỉ xuất hiện ở 1 sản phẩm mà nhiều dòng như iPhone 6s plus chinh hang, iPhone 7/7plus.. Điều này lại xuất hiện ở phiên bản mới nhất lần này chính là IOS 11.

 

iPhone-7-cu

Nghi vấn Apple cố ý làm chậm iPhone cũ

Tuy nhiên, một thử nghiệm mới của Futuremark – hãng phát triển nhiều phần mềm đã đo kiểm benchmark và minh oan cho Apple. Thời gian Futuremark đã thực hiện cuộc kiểm tra kéo dài hàng năm trời với hàng trăm chiếc iPhone, từ mẫu iPhone 5s tới iPhone 6s, iPhone 7 cũ. Tất cả kết quả đều cho thấy không có bằng chứng Apple cố tình làm chậm iPhone cũ.

 

iPhone-7-cu

Apple cố tình làm chậm iPhone cũ chỉ là tin đồn

Ví dụ với trường hợp của dòng máy ra đời năm 2013 iPhone 5s, hiệu năng GPU và CPU vẫn ổn định từ hệ điều hành iOS 9 tới phiên bản iOS 11 gần đây nhất. Còn với các mẫu smartphone khác thì GPU luôn ổn định qua các thời kỳ còn CPU có giảm đôi chút.

Đo kiểm của Futuremark cho thấy những thay đổi trên là do bản nâng cấp IOS nhưng họ đã nhấn mạnh rằng, sự khác biệt không đáng kể trong trường hợp sử dụng thông thường. Và họ cũng đưa ra nhiều giả thuyết mới cho sự chậm chạp lần này của các dòng iPhone cũ. Cụ thể:

  • Nhiều ứng dụng cũ không được tối ưu đối với bản nâng cấp IOS mới hoặc ứng dụng mới không được tối ưu cho bản IOS cũ nên cũng có hiệu năng tương tự.
  • Các phiên bản IOS đều có thêm tính năng mới làm cho CPU hoạt động nhiều hơn nên iPhone cũ chạy chậm hơn.

Mỗi người sẽ có những đánh giá, nhận định riêng. Ở trên, chúng ta cũng thấy có hai ý kiến trái chiều được đưa ra. Vậy smartphone cũ của bạn sau khi cập nhật hệ điều hành mới thì như thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi để bài viết được hoàn thiện hơn nhé. Ngoài ra, hệ thống Clickbuy đang có nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt với các model cũ như iPhone 7 plus lock, iPhone 6/6s… bạn có thể ghé trực tiếp để nhận được những phần quà hấp dẫn nhất nhé.

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>