Iphone 6, Iphone 6 Plus, Iphone 6S, Iphone 6S Plus, Iphone 7, Iphone 7 Plus, Iphone 8, iphone X

Sạc iphone như thế nào đúng cách? Bạn đã biết chưa?

Bạn có biết cách sạc pin iphone đúng cách không hay bạn chỉ sạc theo thói quen sử dụng? Dù điện thoại của bạn iphone 7 lock/quốc tế, bạn cũng cần tuân theo các cách dưới dây.

Đặc tính pin trên iphone

iphone-7-plus-chinh-hang

 

Pin iPhone là mẫu pin Li-Ion, sử dụng kim loại Lithium để chế tạo. Khác với loại pin thông thường thì pin của iPhone có nhiều ưu điểm vượt trội đó là:

– Khắc phục được vấn đề chai pin do sạc đầy mà không rút điện, do đó người dùng có thể sạc pin iPhone qua đêm mà pin vẫn hoạt động tốt.

– Khối lượng pin nhẹ hơn so với loại pin khác. Pin của một chiếc iphone 7 chỉ vỏn vẹn 1.960 mAh, iphone 7 plus chính hãng  là 2.900 mAh, trong khi một chiếc Galaxy Note 8 có dung lượng pin là 3.300 mAh.

Cách sạc pin iPhone đúng cách

 

iphone-7-plus-chinh-hang

 

Muốn sạc pin iPhone hiệu quả nhất thì 3 lần sạc đầu tiên được đánh giá là vô cùng quan trọng để quyết định chất lượng pin trong suốt quá trình sử dụng.

 

iphone-7-plus-chinh-hang

 

– Các bạn không nên để pin hết cạn tới sập nguồn mới sạc pin vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của pin cũng như gây nguy hại cho pin. Hãy sạc pin khi mức pin ở dưới ngưỡng 30% hoặc khi điện thoại báo cần sạc pin.

– Dùng cáp sạc chính hãng đi kèm theo máy để sạc pin cho iphone.

– Việc cắm sạc qua đêm cũng sẽ không ảnh hưởng tới tuổi thọ pin chiếc iphone 7 lock của bạn vì iphone có thể ngừng sạc pin khi báo đầy 100%.

– Khi iPhone thông báo dung lượng pin thấp hoặc thiết bị sắp hết pin thì người dùng cần sạc pin càng sớm càng tốt.

– Hạn chế sử dụng khi đang sạc pin vì vừa sạc pin vừa sử dụng có thể khiến iPhone nóng lên nhanh chóng và sẽ ảnh hướng tới tuổi thọ pin.

– Bạn cũng không cần phải đợi tới lúc pin đầy tới 100% rồi mới rút sạc vì mỗi một chu kỳ sạc của iPhone được tính là mỗi lần bạn sạc 100% dung lượng cho pin (ví dụ hôm nay bạn sạc pin từ 0% tới 70% rồi rút sạc thì hôm sau bạn sạc thêm 30% nữa iPhone mới tính đó là 1 chu kỳ sạc), chứ không phải là số lần bạn cắm sạc vào rồi rút ra.

 

iphone-7-plus-chinh-hang

 

Cụ thể, mỗi viên pin iPhone sẽ xuống cấp sau 400 chu kỳ sạc và sẽ phải thay thế sau 1200 chu kỳ sạc pin. Do vậy sau một thời gian sử dụng, nếu thấy pin iPhone tụt nhanh chóng là đã đến lúc bạn cần thay thế pin cho iPhone. Việc này bạn có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm bảo hành Apple hoặc với trung tâm mà bạn đã mua máy để nhận được tư vấn tốt nhất.

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>