Iphone 7 Plus, Iphone 8

So sánh tốc độ của iPhone 8 plus và iPhone 7 plus

Điện thoại iPhone 8 plus chính là smartphone kế nhiệm từ iPhone 7 plus nên dường như thiết kế khá tương đồng với nhau. Điểm khác biệt mà chúng ta đều chú ý chính là cấu hình hoạt động bên trong. Hôm nay tapchiiphone sẽ giúp bạn làm phép so sánh về tốc độ giữa 2 thế hệ của Apple này nhé. Như vậy chúng ta sẽ hiểu rõ khoảng cách bao xa?

So sánh tốc độ của iPhone 8 plus và iPhone 7 plus

Tóc độ hiệu năng

Mẫu smartphone mới ra mắt iPhone 8 plus của Apple được cung cấp hiệu năng A11 vô cùng mạnh mẽ, và được Apple giới thiệu có khả năng xử lý đa luồng nhanh hơn 70% so với thế hệ A10 trên iPhone 7 plus.

 

iphone-7-plus

So sánh tốc độ xử lý iPhone 8 plus và iPhone 7 plus

Tuy nhiên khi chúng ta xét về các ứng dụng nhẹ hơn như Snap Chat, Camera, Google Maps thì kết quả lại nghiêng về dòng Apple iPhone 7 plus price, nhưng thực tế thì thời gian chênh lệch là không đáng kể chỉ từ 0.5 – 1 giây.

Trường hợp nếu bạn sử dụng các trò chơi game nặng như Minecraft, GTA thì tốc độ xử lý cả 2 đều được đánh giá là khá ngang nhau. Chỉ thỉnh thoảng phiên bản iPhone 8 plus cho kết quả tốt hơn. Vì vậy những ai yêu thích trò chơi giải trí thì không cần phải lăn tăn quá nhiều về vấn đề này.

Tốc độ mã hóa và lưu video

 

iphone-7-plus

So sánh tốc độ lưu video và mã hóa trên iPhone 7 plus và iPhone 8 plus

 

Khi so sánh điểm này các bạn sẽ cảm thấy khá ngạc nhiên khi tốc độ mã hóa và lưu video của iPhone 7 plus lại cho kết quả vượt trội hơn 20 giây so với iPhone 8 plus. Cụt hể iPhone 7 plus chỉ mất 2 phút 29 giây để xử lý hết 17 ứng dụng nặng, nhẹ khác nhau. Trong khi đó, iPhone 8 phải cần đến 2 phút 49 giây. Dường như vi xử lý A11 trên iPhone 8plus đang gồng gánh rất nhiều nhiệm vụ khác nhau chứ không tập trung vào hiệu năng như trên A10.

 

iphone-7-plus

Khả năng đa nhiệm iPhone 8 Plus vs iPhone 7 Plus

Kiểm tra bằng công cụ chuyên dụng

Ngoài những cách test trên, chúng ta có thể kiểm tra chúng bằng những công cụ chuyên nghiệp khác để mang lại kết quả chính xác mà nhiều chuyên gia áp dụng trên các dòng điện thoại như iPhone 6s plus chinh hang.. và kết quả như sau:

  • Kết quả bằng công cụ Geekbench: Khả năng xử lý đơn nhân trên iPhone 8 plus là 4235 điểm, iPhone 7 plus 3517 điểm. Về khả năng xử lý đa nhân thì quá tuyệ vời trên iPhone 8 plus khi đạt được 9571 điểm, đã bỏ khá xa so với iPhone 7 plus chỉ 6003 điểm.
  • Kết quả bằng công cụ Antutu 6: Hiệu năng trên phiên bản iPhone 8 bỏ rất xa so với đàn anh.

Trải qua những bài kiểm tra so sánh trên chúng ta có thể thấy sự khác biệt so với dòng Apple ở hai thế hệ. Điều này đã chứng minh thông số cấu hình và hiệu năng công bố phông phải là tiêu chí cốt lõi để đánh giá tốc độ của một chiếc điện thoại. Vì vậy thay vì sở hữu iPhone 8 bản plus bạn có thể lựa chọn thay thế bằng iPhone 7 plus hoặc iPhone 7 mà không cần phải suy nghĩ nhiều.

 

 

 

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>