Iphone 6 Plus, Iphone 6S

Những biểu tượng khó hiểu trên iphone mà bạn chưa biết hết

Hiển thị thường xuyên trên màn hình nhưng những biểu tượng này khiến nhiều người sử dụng iphone 6s quốc tế, iphone 7, iphone 8 cũng chưa chắc hiểu được.

Dịch vụ định vị

 

iphone-6s-quoc-te

 

Hiển thi dấu mũi tên này thể hiện ứng dụng hoặc website nào đó đang sử dụng dịch vụ định vị (Location Services) dùng để xác định vị trí của người dùng trong thời gian thực. Khi biểu tượng này có dạng rỗng thì có nghĩa là dịch vụ định vị chỉ được kích hoạt trong một trường hợp cụ thể nào đó.

Khoá xoay màn hình

 

iphone-6s-quoc-te

 

Nếu bạn thấy biểu tượng này, iPhone/iPad của người dùng đã bị khoá xoay màn hình dọc hoặc ngang và sẽ không thay đổi khung màn hình cho dù người dùng có xoay ở hướng nào đi nữa. Bạn có thể dễ dàng mở khoá xoay màn hình bằng cách vào Trung Tâm Điều Khiển (Control Center).

GPRS/E

iphone-6s-quoc-te

 

Nếu thấy biểu tượng này thì máy được kết nối qua mạng EDGE hay GPRS, nhưng có tốc độ chậm hơn nhiều so với mạng 3G hoặc 4G. Với những dòng máy mới như iphone 6s quốc tế  thì không còn tồn tại mạng GPRS này.

Chia sẻ mạng di động

iphone-6s-quoc-te

 

Khi thấy xuất hiện 2 vòng tròn lồng lên nhau trên nền xanh dương thì tức là bạn đã bật tính năng chia sẻ mạng di động (Personal Hotspot) lên. Máy cũng sẽ thông báo có bao nhiêu thiết bị đang kết nối đến máy bạn để sử dụng mạng di động 3G hay 4G.

Không làm phiền

iphone-6s-quoc-te

 

Khi thấy mặt trăng xuất hiện ở góc phải màn hình thì tính năng “Không làm phiền” (Do Not Disturb) đã được kích hoạt. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ thông báo cuộc gọi, tin nhắn và ứng dụng sẽ không hiển thị, giúp người dùng không bị làm phiền ngoại trừ đồng hồ báo thức vẫn được bật bình thường ở chế độ này

Báo lượng pin của thiết bị kết nối Bluetooth

iphone-6s-quoc-te

 

Cso những thiết bị khi kết nối Bluetooth với iPhone sẽ có thanh báo lượng pin. Tính năng này sẽ hiển thị trong thời gian thực dung lượng pin còn lại của thiết bị đó. Tuy nhiên tính năng này không áp dụng cho toàn bộ các thiết bị Bluetooth. Đây là tính năng đặc biệt của iphone mà những dòng sản phẩm khác không làm được.

Kết nối Wi-Fi/Bluetooth có màu xám

iphone-6s-quoc-te

 

Hệ iOS 11 trên các máy iphone 6 plus 16Gb, iphone 7 chúng ta sẽ thấy biểu tượng Wi-Fi/Bluetooth trong Trung Tâm Điều Khiển (Control Center) tồn tại ở nhiều trạng thái khác nhau. Nếu các biểu tượng này được đặt trong nền màu xám, nó thể hiện cho việc không có kết nối Wi-Fi/Bluetooth đến thiết bị, chứ không phải các kết nối này được tắt hẳn như nhiều người hiểu nhầm.

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>