Iphone 8, iphone X

Người Việt không còn mặn mà với iPhone mới?

Không giống như đàn anh iPhone 6s màu hồng, bộ đôi iPhone thế hệ mơi nhất là 8 và 8 Plus không hề tạo được cơn sốt bùng nổ tại thị trường Việt Nam mặc dù mức giá cũng chỉ dao động trong khoảng 20 triệu đồng. Dường như các iFan Việt giờ đây đã không còn mấy mặn mà với iPhone mới.

Người Việt dần thờ ơ với iPhone mới

Hiện nay những chiếc iPhone 8 và 8 plus đầu tiên đã chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam. Mặc dù tận 22/9 phiên bản chính hãng mới có mặt nhưng trước đó vài ngày các bản xách tay đã được đưa vào thị trường nước ta.

 

iPhone-6s-mau-hong

iPhone mới không còn gây sốt như iPhone 6s màu hồng trước đó

Theo như chia sẻ của nhiều chủ cửa hàng phân phối iPhone uy tín thì sức mua iPhone mới năm nay có ảm đạm hơn thời kỳ iPhone 6s màu hồng  mở bán rất nhiều. Không giống như các thế hệ tiền nhiệm, mức giá chính thức của bộ đôi iPhone mới chỉ trên dưới 20 triệu đồng – mức giá “rẻ” chưa hè có tiền lệ trong lịch sử ra đời của các dòng điện thoại iPhone rước đây.

 

iPhone-6s-mau-hong

Thời điểm ra mắt iPhone 6s màu hồng cũng có giá trên trời

 

Ngược quá khứ một chút, thời điểm chiếc iPhone 6s mau hong mới được mở bán mức giá luôn cao ngất ngưởng trên ngưỡng 25 triệu đồng mà vẫn khan hàng do số lượng đặt mua khá lớn. Chỉ sau một thời gian ra mắt giá iPhone mới có sự điều chỉnh xuống mức dễ thở hơn nhưng giá cao “trên trời” luôn là điều đầu tiên mà người ta nghĩ về những thế hệ iPhone mới.

Lý giải cho sự thờ ơ này, nhiều chuyên gia công nghệ có kinh nghiệm nhận định có thể là do bộ đôi iPhone mới không có quá nhiều khác biệt về ngoại hình và tính năng so với iPhone 6 plus xach tay  nên người dùng vẫn tuyệt đối trung thành với iPhone cũ – chất lượng đỉnh cao mà giá thành lại mềm, hoặc họ sẽ chờ đợi iPhone X về để lên đời cao hẳn.

 

iPhone-6s-mau-hong

Cảnh xếp hàng chờ mua iPhone 6s màu hồng

 

Đặc biệt, tình cảnh ảm đạm này cũng diễn ra tương tự ở nhiều quốc gia khác chứ không riêng gì Việt Nam. Cảnh người người, nhà nhà xếp hàng dài đợi chờ iPhone mới không còn rầm rộ như trước nữa. Và bộ đôi iPhone mới năm nay cũng không tạo được những sự kiện “nổ” như đàn anh  iPhone 6 màu hồng từng làm được đó là iFan đóng đô trước cửa Apple store mấy ngày liền chỉ để chờ ngày mở bán máy.

Mặc dù bộ đôi iPhone mới không còn gây bão như trước nhưng không thể phủ nhận những tính năng vượt trội của siêu phẩm này. Nếu ưa thích những trải nghiệm mới thì hãy sắm ngay cho mình một em iPhone 8 hoặc 8 Plus về dùng nhé.

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>