Iphone 8

Liệu dòng sản phẩm iPhone 8 của Apple có thực sự bền

Apple đã từng tuyên bố rằng, kính trang bị cho chiếc điện thoại thông minh iPhone 8 so với những phiên bản đàn anh như iphone 7 plus quốc tế, iPhone 6.. sẽ là loại bền nhất hiện nay. Để chứng minh điều đó, tapchiiphone đã làm cuộc tìm kiếm những thông tin về trang thiết bị này. Câu trả lời sẽ được bật bí ngay trong bài viết sau đây.

Liệu điện thoại iPhone 8 có thực sự bền

iphone-7-quuoc-te

Điện thoại iPhone 8 có thực sự bền như lời Apple đã tuyên bố

 

Thoạt nhìn iPhone8 chắc chắn nhiều người sẽ dễ bị nhầm với dòng sản phẩm đàn anh iPhone 7 quốc tế hoặc iPhone 6. Mô hình này được phân biệt với hai thiết bị cùng hãng bởi thiết ké mặt sau. Apple đã thay thế vỏ nhôm trước đó bằng vỏ kính trên iPhone 8 do Corning chế tạo. Vỏ kính được tích hợp tính năng sạc cảm ứng chưa từng xuất hiện trên mẫu iPhone. Nhưng liệu đây có phải là nhược điểm khiến mặt kính dễ bị vỡ hay không?

Vỏ kính của Samsung S8 và LG G6 đã vỡ trong một thử nghiệm khá thú vị gần đây. Còn kết quả dòng sản phẩm iPhone 8 như thế nào sẽ được bật mí trong thử nghiệm dưới đây.

 

Thí nghiệm 1 rơi từ túi với độ cao khoảng 1m

 

Đây chính là trường hợp dễ bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày và cũng là thử nghiệm đầu với mẫu iPhone 8 tiền nhiệm của iPhone 7 quốc tế. Độ cao ở đây rơi vào khoảng 1m, điểm đầu tiên bị ảnh hưởng do cú rơi đó là cấu trúc kim loại của điện thoại.

Khung và mặt sau bị ảnh hưởng một chút còn màn hình vẫn giữ nguyên. Hai cạnh của kim loại bị xước và người ta thấy hai vết nứt nhỏ ở các góc đối diện mặt kính phía sau.

 

iphone-7-quuoc-te

Làm thí nghiệm rơi từ túi với độ cao khoảng 1m

 

Rơi từ độ cao 1m50

Giả sử bạn đang chụp ảnh và không may điện thoại tuột khỏi tay bạn. Đây là thử nghiệm thứ hai và kết quả là góc của điện thoại va chạm đầu tiên sau đó đến màn hình, cuối cùng là thân máy. Lần này màn hình đã bị vỡ hoàn toàn nhưng điện thoại vẫn hoạt đồng với những mảnh tinh thủy nhỏ xíu hiện hữu trước mặt. Mặt sau thì không có sao.

 

iphone-7-quuoc-te

Thực hiện thí nghiệm chứng minh độ bền của iPhone 8

 

Rơi từ tầng 4 của ngôi nhà

Sau 2 cú rơi trước thì màn hình bị vỡ còn phần lưng hầu như không bị hư hại. Trong thử thách thứ 3 này thì iPhone 8 rơi từ đô cao 15m. Thực tế bất kỳ vật nào rơi xuống từ độ cao này sẽ vỡ thành hàng chục mảnh và iPhone 8 có thể cũng không ngoại lệ. Kết quả lần này điện thoại đã hạ cánh trực tiếp ở mặt sau. Ống kính bị rạn, kính vỡ tung một số thành phần bên trong của máy bị lộ ra.

Như vậy so với những hãng đã sử dụng mặt kính phía sau lâu như Samsung, Apple vẫn còn phải học tập và cải tiến nhiều và nếu các bạn đang sở hữu iPhone 8 thì nên tránh tránh làm rơi hoặc nên mua ốp để bảo vệ thiết bị của mình. Ngoài ra chúng tôi xin giới thiệu với bạn một số sản phẩm khác của Apple không có mặt kính bền chắc: iPhone 6s plus quốc tế, iPhone 5s, iPhone 6…. Mọi thông tin cần tư vấn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi nhé.

 

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>