Chưa được phân loại

Kiểm tra máy luôn là khâu quan trọng nhất khi mua máy cũ

mua-macbook-cu-uy-tin-o-dau-1

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách kiểm tra máy và địa điểm mua Macbook cũ ở đâu uy tín, cũng theo dõi nhé.

 

Để mua được macbook cũ với chất lượng đảm bảo thì điều đầu tiên bạn cần kiểm tra máy cẩn thận, đảm bảo về các thông số kỹ thuật và máy vẫn hoạt động tốt. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách kiểm tra máy và địa điểm mua macbook cũ ở đâu uy tín, cũng theo dõi nhé.

 

Kiểm tra máy luôn là khâu quan trọng nhất khi mua máy cũ

 

Kiểm tra máy giúp bạn quyết định giá cả và chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết thông tin để kiểm tra, với sản phẩm Macbook cũ lại càng khó vì các sản phẩm Apple hoàn toàn khác biệt với nhóm laptop còn lại trên thị trường.

 

mua-macbook-cu-uy-tin-o-dau-1

 

mua macbook cũ chính hãng ở đâu thì trong khâu kiểm tra, bạn đều nên chú ý các vấn đề sau:

  • Hình thức máy: Macbook thường được thiết kế bởi vỏ nhôm, kim loại, nên sẽ rất dễ bị trầy xước, mất thẩm mỹ nhưng chủ nhân có thể dễ “xi” lại để đánh lừa người mua. Vì thế bạn nên nhìn kỹ, thậm chí hỏi xem có thể trực tiếp dùng tay cạo quanh chỗ “đáng nghi” hay không. Ngoài ra, trầy xước không quan trọng bằng móp méo. Một chiếc máy tính móp méo chứng tỏ người bán Macbook cũ đã từng làm rơi hoặc va chạm mạnh. Điều này rất ảnh hưởng đến phần cứng bên trong máy nên cần cẩn trọng.
  • Màn hình: Nếu máy đã xài lâu, màn hình Macbook cũ sẽ xuất hiện những điểm “chết”. Bạn hãy kiểm tra bằng cách thử đổi hình nền giao diện hoặc chuyển sang tông đen hoàn toàn, sẽ dễ phát hiện điểm “chết” ấy, và theo đó để định giá hoặc quyết định có mua hay không. Nên dùng 3D Bench trên Appstore trong máy để kiểm tra, vì nếu bị lỗi hư màn hình sẽ tốn rất nhiều chi phí sửa chữa sau này. Không thể bỏ qua yếu tố này để tìm địa chỉ mua macbook cũ ở đâu uy tín.
  • Kiểm tra cổng kết nối: Bạn nên kiểm tra các cổng kết nối. Macbook cũ, nó có thể không hoạt động các cổng này, loa bị rè, hoặc không nhận thiết bị, từ đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới phần mềm.
  • Kiểm tra pin: Macbook có dung lượng pin khá lâu. Bạn nên ngồi đủ lâu để kiểm tra những chiếc máy cũ dạng này. Thử bật video, chơi game và tiến hành quan sát pin. Mở xem Cycle count (số lần sạc) và Full charge capacity (Dung lượng Pin khi sạc đầy).
  • Đo nhiệt độ: Bạn nhớ kiểm tra xem khi hoạt động máy sẽ nóng cỡ nào. Đây là điều quan trọng, điều này có thể ảnh hưởng đến phần cứng.
  • Kiểm tra số serie: Để không bị lừa mua Macbook cũ kém chất lượng, mà thực tế là… hàng dựng, bạn hãy kiểm tra số serie để biết thông tin, đời máy. Rất đơn giản, bạn mở xem số serie máy và dán số ấy theo đường link này: http://appleserialnumberinfo.com/Desktop/index.php, hệ thống Apple có lưu thông tin tất cả sản phẩm.
  • Kiểm tra mạng, kết nối: Cuối cùng bạn nhớ kiểm tra, bật thử wifi, chạy thử các chương trình trình duyệt để biết sơ bộ máy bị lỗi gì hay không.

Và để đa dạng hơn bạn có thể truy cập vào các trang web, diễn đàn mua bán đồ điện tử để tham khảo từng hạng mục chi tiết. Kinh nghiệm kiểm tra thực tế rất phong phú.

 

Mua macbook cũ chính hãng ở đâu?

 

Hãy đến với MAC ONE, bạn sẽ được cung cấp những sản phẩm chất lượng, đảm bảo an tâm về sản phẩm cũng như giá cả rất hợp lý. Không cần băn khoăn câu hỏi mua macbook cũ ở đâu uy tín nữa? Hãy để Mac One đồng hành cùng bạn.

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>