Iphone 6S, Iphone 6S Plus

Iphone X trở nên khó mua vì sản xuất 10 thì bỏ mất 9

Đây chắc hẳn là một thông tin khiến những ifan không khỏi “đau lòng” vì lượng Iphone X sẽ giảm đi rất nhiều so với dự kiến ban đầu.

Sau iphone 6s màu đen, iphone 7 thì giờ đây iphone X là dòng điện thoại mới nhất của iphone và rất nhiều người đang nóng lòng để được sở hữu. Một thông tin cho biết các vấn đề về hệ thống FaceID đang khiến quá trình sản xuất iphone X với số lượng lớn gặp nhiều trở ngại.

 

iphone-6s-mau-den

 

Nhà phân tích Jeff Pu tại Yuanta Investment Consulting, cũng tin rằng vấn đề nói trên khiến siêu phẩm của Apple lâm vào tình trạng khan hiếm hàng trầm trọng hơn dự kiến trước đó. Có thể lượng iphone X được sản xuất sẽ giảm từ 40 triệu máy xuống còn 36 triệu máy.

 

iphone-6s-mau-den

 

 

Ban đầu ông đưa ra con số 45 triệu máy iphone X sẽ được sản xuất ra thế nhưng căn cứ vào tình hình hiện tại thì con số này có thể còn giảm nữa. Một chuyên gia khác Ming-Chi Kuo cũng khẳng định Apple sẽ không thể sản xuất đủ máy đáp ứng nhu cầu thị trường do các vấn đề kĩ thuật với camera TrueDepth.

Chưa bao giờ Apple lại gặp phải tình trạng như thế này. Nhìn vào những thành công của những dòng máy trước như iphone 6s màu đen, iphone 7, iphone 8 thì iphone X quả thật khiến nhiều người thát vọng.

 

 iphone 6s màu đen

 

Hơn nữa công ty tài chính Brightwire thậm chí còn đưa ra con số tỷ lệ sản lượng iPhone X của Apple đang rơi xuống dưới 10% mỗi lô hàng.

Chính vì vậy mà cứ 10 máy iPhone X sản xuất ra thì có tới 9 máy không đạt được tiêu chuẩn. Dự kiến iPhone X sẽ được bán ra bắt đầu từ ngày 3 tháng 11 tới thế nhưng người dùng bắt đầu có thể đặt trước máy từ ngày 27 tháng 10. Thế nhưng theo một vài nguồn tin cho biết phải tới trung tuần tháng 10 việc sản xuất iPhone X số lượng lớn mới được bắt đầu.

 

 iphone 6s màu đen

 

Ở thị trường Việt Nam, giá iphone X dự kiến sẽ lên tới con số 30 triệu đồng, gấp đôi chiếc iphone 6 plus 16gb . Thế nhưng, những chiếc máy xách tay đầu tiên chắc chắn sẽ tạo ra một cơn sốt và được bán với giá rất cao.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều đánh giá về iphone X khi họ có thể hoàn toàn mua những sản phẩm khác với chất lượng tương đương và số tiền ít hơn. Một chia sẻ trên Reddit và câu trả lời nhận được nhiều upvote nhất trong chủ đề này: “Tôi đã không mua iPhone X và quyết định chọn một chiếc iPhone 8 256 GB cộng với một chiếc Apple Watch Series 3 với số tiền tương đương iPhone X 256 GB”

Cũng có những ý kiến phản đối về giá của iphone X: “Tôi nghĩ iPhone X là một chiếc điện thoại hấp dẫn và đương nhiên tôi muốn có một chiếc, nhưng với tôi mức giá của nó vượt quá khả năng và những thay đổi của Apple với iOS đang khiến tôi thất vọng”.

 

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>