iphone X

iPhone X hứa hẹn sẽ phá vỡ mốc 50 triệu chiếc đặt trước

Trong số 3 iPhone mới mà Apple giới thiệu hôm 12/9 vừa qua, iPhone X hiện được dự đoán sẽ phá vỡ mốc 50 triệu chiếc đặt trước, khan hàng và không thể bán ra trước đầu tháng 11 tới.

Với thiết kế mới hoàn toàn, iPhone X dường như khiến người dùng quên đi iPhone 8 và iPhone 8 plus dù cả 2 siêu phẩm này đã lên kệ từ 22/9 vừa qua.

Nhưng đây có thể lại là tín hiệu đáng mừng dành cho Apple?

Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo của KGI Securities, các đơn đặt trước iPhone X có thể vượt mốc 50 triệu chiếc, mặc dù flagship này của Apple có mức giá cao – 999 USD cho phiên bản thấp nhất 64Gb và 1,149 USD cho phiên bản 256 Gb.

 

iPhone-6s-plus-chinh-hang

iPhone X có thể vượt mốc 50 triệu chiếc mặc dù flagship này của Apple có mức giá cao

Đây sẽ là một kỷ lục đơn đặt hàng trước đầy ấn tượng không chỉ đối với iPhone 7 chính hãng hay bất cứ phiên bản iPhone nào mà còn đối với cả smartphone của bất kỳ hãng nào và hệ điều hành nào.

Apple sẽ nhận các đơn đặt hàng trước cho iPhone X vào ngày 27/10, dự định siêu phẩm này lên kệ vào ngày 3/11.

Một trong những tính năng nổi bật nhất của iPhone X là Face ID – hoàn toàn thay thế Touch ID ở các thế hệ trước iPhone 6, iPhone 6s plus chinh hang, iPhone 7 cho việc bảo mật điện thoại và các thanh toán di động.

Face ID hoạt động dựa trên cụm camera TrueDepth – hệ thống gồm 1 camera hồng ngoại sẽ quét khuôn mặt người dùng, kết hợp một đèn chiếu tia siêu nhỏ để lấy mẫu trên 30.000 điểm để tạo thành một “bản đồ” khuôn mặt.

 

iPhone-6s-plus-chinh-hang

Một trong những tính năng nổi bật nhất của iPhone X là Face ID – hoàn toàn thay thế Touch ID ở các thế hệ trước

Trong khi Touch ID trên iPhone 7 plus xách tay  và các thế hệ trước có tỉ lệ sai lệch là 1/50000, Face ID sẽ đem lại “bảo mật tuyệt đối” dành cho iPhone X. Tính năng này chỉ có thể nhận diện lỗi khuôn mặt người dùng 1 lần trong 1 triệu lượt thử, thấp gấp 20 lần so với Touch ID.

 

iPhone-6s-plus-chinh-hang

iPhone X được dự đoán là có thể lên kệ muộn do gặp khó khăn trong việc sản xuất

Ming-Chi Kuo cho rằng Apple gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt hệ thống camera này. Lý do này có thể khiến iPhone X có nguồn cung hạn chế cho đến đầu năm 2018.

Để xem Apple có đáp ứng đủ iPhone X cho nhu cầu người dùng giống như iPhone 6s plus chinh hang trước đây từng ra mắt thị trường hay không, chúng ta phải chờ đến tháng 11 tới.

 

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>