Chưa được phân loại, iphone X

iPhone X chưa lên kệ đã bị kiện vì tính năng siêu hót

Mới đây công ty sở hữu ứng dụng “Animoji” đã lên tiếng kiện Apple vì việc hãng này sử dụng trùng tên gọi cho tính năng đóng vai trò “cốt lõi” dành cho siêu phẩm iPhone X sắp lên kệ. Vậy thự hư sự việc như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu hơn trong bài viết sau đây nhé.

iPhone X chưa lên kệ nhưng gặp rắc rối với tính năng Animoji

iPhone-6s-plus-màu-hồng

iPhone X chưa lên kệ nhưng gặp rắc rối với tính năng Animoji

 

Thực tế, cứ mỗi dòng iPhone được ra mắt, Apple đều mang tới đứa con của mình một tính năng khác biệt, đóng vai trò nhận diện so với các thế hệ tiền nhiệm với nhau. Cụ thể, cảm biến vân tay có mặt đầu tiên trên thiết bị iPhone 5s, màn hình lớn của iPhone 6 tiền nhiệm của iPhone 7 chính hãng, tính năng live photo trên iPhone 6s plus màu hồng. Trường hợp iPhone X cũng không ngoại lệ khi ông lớn Apple đã dành riêng cho nó một tính năng độc đáo là Animoji – bộ sưu tập biểu tượng “dễ thương” có khả năng chuyển động dựa trên nét mặt người dùng.

Tuy nhiên, gần đây Emonster – một công ty lớn có trụ sở tại Nhật Bản đã bất ngờ khởi kiện Apple vì họ cho rằng hãng này đang sử dụng trùng tên gọi ứng dụng với hãng, cũng tên là Animoji. Đại diện công ty này tuyên bố, Apple đã đưa ra quyết định có ý thức nhằm chiếm lấy tên gọi cho tính năng của họ.  Được biết, CEO của Emonster, Enrique Bonasea cũng là một công dân người Mỹ, hiện đang sinh sống tại Nhật Bản.

 

Tìm hiểu rõ hơn ứng dụng Animoji

 

iPhone-6s-plus-màu-hồng

Animoji do Emonster sở hữu đã có trên cửa hàng iOS từ năm 2014

 

Thực chất ứng dụng có tên Animoji này là do công ty Emonster sở hữu, và đã khởi chạy vào năm 2014 trên cửa hàng Apple store, cho phép người sử dụng có thể gửi biểu tượng hoạt hình emoji chuyển động dưới dạng gif dễ thương cho bạn bè, người thân của mình. Ứng dụng này hiện đang có mức giá 0,99 USD trên iTunes.

Trong khi đó, với Apple thì tính năng này cũng sử dụng cái tên tương tự trên siêu phẩm iPhone X, tuy nhiên lại cho phép người dùng “hóa thân” thành nhân vật hoạt hình và tái hiện chuyển động thông qua cảm biến quét khuôn mặt người dùng. Nhưng dù sao thì đơn kiện của công ty Emonster được xác nhận là hợp pháp vì thực tế cả 2 đều xây dựng trên nền tảng ảnh động hoạt hình.

 

iPhone-6s-plus-màu-hồng

Apple bị kiện vì sử dụng trùng tên tính năng Animoja

 

Trước đơn kiện này, Apple đã trình một lá đơn vào tháng 9 năm 2017 để hủy nhãn hiệu của hãng này. Apple chia sẻ rằng, vì một lỗi hồ sơ nên Emonster đã đăng ký thương hiệu dưới tên một doanh nghiệp không tồn tại, và qua đó không thể sở hữu Animoji.

Mặc dù, siêu phẩm iPhone X chưa chính thức lên kệ nhưng vụ việc lùm xum quanh nó thì khá nhiều điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng tới doanh số của Apple sau này. Tính tới thời điểm hiện tại, sức mua sản phẩm đàn anh iPhone 7 plus chính hãng chưa bao giờ hết hot mặc cho tin tức iPhone 7 256Gb ngừng sản xuất.

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn sở hữu thiết bị chụp hình, nghe nhạc, cấu hình tốt.. có thể tham khảo những mẫu model cũ đang được bán chạy tại hệ thống Clickbuy như iPhone 6s plus màu hồng, iPhone 6/6 plus… Mọi thông tin về giá đã được chúng tôi cập nhật chi tiết trong website chính.

 

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>