Iphone 6, Iphone 6S

iPhone chậm hơn rùa vì lỡ tay nâng cấp iOS mới?

Nhiều người tưởng rằng nếu máy đời cũ như iphone 5, iphone 6s cũ mà nâng cấp iOS mới sẽ khiến máy chạy rất chậm. Mới đấy, nghiên cứu của Futuremark cho thấy điều này không đúng.

 

Do máy chạy chậm đi khá nhiều vì chót lỡ nâng cấp, đa số ý kiến “đổ oan” cho Apple cố tình làm cho iPhone cũ chậm đi sau mỗi lần nâng cấp iOS, nhằm “ép” người dùng mua máy mới.

 

iphone-6s-cu

Nhiều người dùng cảm thấy khó chịu khi iphone chậm khi vói iOS mới

 

Thế nhưng nhờ cách dùng phần mềm chấm điểm hiệu năng 3D Mark Futuremark tiến hành kiểm tra hiệu suất của nhiều mẫu iPhone khác nhau trong 18 tháng. Sau 18 tháng, nhà nghiên cứu đã rút ra được những kết luận và khẳng định rằng Apple không có chiêu trò gì ở đây khi đề nghị người dùng nâng cấp iOS.

Cụ thể, với máy iPhone 5s vẫn giữ nguyên hiệu năng ở cả GPU và CPU. Và các mẫu như iphone 6 64gb hay 7, Futuremark cũng thu được kết quả trên.

 

iphone-6s-cuHiệu suất của hai mẫu iphone 6 và 7 có một vài biến động nhẹ

 

Vì có quá nhiều người dùng cảm thấy mình đang bị lừa khi thấy điện thoại của mình chậm đi trông thấy từ khi nâng cấp iOS mới, cho nên báo cáo từ Đại học Harvard đã “tố” Apple cố tình dùng thủ thuật nào đó để làm chậm iPhone cũ. Từ đó khiến người dùng thay vì lựa chọn mua iphone 6s cũ thì họ sẽ lựa chọn mua những dòng iphone mới nhất.

Chính vì vậy Futuremark đã nghiên cứu để phản bác lại báo cáo trên rằng iphone vẫn dữ nguyên hiệu suất khi chạy iOS mới.

Để giải thích hiện tượng iPhone của mình chậm hơn khi lên iOS mới mà nhiều người dùng đang gặp phải thì đơn giản nhất là các ứng dụng cài trong máy liên tục được cập nhật, tăng thêm các tính năng, khiến chúng nặng hơn so với khả năng của máy. Đôi lúc những ứng dụng ấy không tương thích với hệ điều hành mới, trong khi hiệu năng máy vẫn không suy giảm nhiều. Do vậy bạn nên hạn chế làm mới những ứng dụng trong máy iphone 6s cũ hoặc có thể lựa chọn mua đời máy cáo hơn như iphone 7s, iphone 8, iphone X.

 

iphone-6s-cu

iOS 11 hiện đang là bản cập nhật mới nhất của Apple, nhưng bạn nên cẩn thận khi nâng cấp

 

Đôi khi iOS mới cũng không thể nào phù hợp với mọi đời máy nhất là những đời máy cũ như iphone 4, iphone 5. Khi muốn nâng cấp lên bản iOS mới bạn phải hết sức cẩn thận và tìm hiểu thật kỹ thông tin cũng như những lời khuyên từ những địa chỉ uy tín để tránh bị lỗi máy và hỏng phần mềm. Để tốt nhất bạn hãy mang máy của mình đến những địa chỉ uy tín về công nghệ điện thoại để tham khảo và tiến hành lên mới iOS.

 

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>