Iphone 8

iPhone 8 và iPhone 8 plus: Thiết kế cũ, linh hồn mới

Cuối cùng, Apple đã chính thức ra mắt bộ đôi iPhone thế hệ tiếp theo của mình là iPhone 8 và iPhone 8 plus. Cả thiết kế lẫn cấu hình của hai thiết bị này đều không khác nhiều so với những thông tin rò rỉ trước đó.

Thiết kế

Hai mẫu iPhone mới là iPhone 8 và iPhone 8 plus chính là phiên bản nâng cấp của bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 plus. Cả hai thiết bị đều được nâng cấp về phần cứng nhưng vẫn được giữ thiết kế. Tuy nhiên, mặt trước và mặt sau của máy đều được làm bằng kính và xử lý qua quy trình gồm 7 lớp, bộ khung vỏ làm bằng kim loại.

 

iphone-6s-lock-cu

 

Giống như thế hệ trước như iPhone 6s lock cũ, iPhone 6 plus, iPhone 7, 7 plus… bộ đôi mới ra cũng không có giắc cắm tai nghe 3.5mm. Vì vậy nếu muốn sử dụng tai nghe có dây, người dùng sẽ phải cắm chúng qua cổng Lighting.

Màn hình

iPhone 8 và 8 plus vẫn được giữ nguyên kích thước và độ phân giải màn hình so với thế hệ iPhone 7 và 7 plus nhưng lại lớn hơn nhiều so với lớn hơn những người anh cùng nhà là iPhone 6 lock và iPhone 6 plus, cụ thể là màn hình 4,7 inch (720 x 1280) trên iPhone 8 và 5,5 inch (1080 x 1920) trên iPhone 8 plus. Cả hai đều được trang bị màn hình Retina với công nghệ True Tone Display tương tự như trên iPad Pro, giúp cân bằng độ trắng màn hình theo môi trường.

Cấu hình

Bộ đôi iPhone thế hệ mới sẽ được trang bị bộ vi xử lý Apple A11 Bionic thế hệ mới, làm việc trên nền 64bit với 4,3 tỷ bóng bán dẫn. A11 Bionic gồm có 6 nhân xử lý, bao gồm 2 nhân hiệu suất cao và 4 nhân hiệu năng thấp hơn để tiết kiệm điện. Trong đó, 2 nhân hiệu suất cao mạnh hơn 25% và 4 nhân còn lại nhanh hơn 70% so với mẫu chip thế hệ trước.

 

iphone-6s-lock-cu

 

Bộ xử lý đồ họa GPU trên A11 mạnh hơn 30% so với con chip A10 được trang bị trên iPhone 7 nhưng điện năng tiêu thụ lại chỉ bằng một nửa. Đây là con chip do chính Apple thiết kế, được tạo ra để hỗ trợ tốt hơn cho game 3D và tích hợp Machine Learning.

Trên các thiết bị mới, không còn mức dung lượng 32Gb, 128Gb giống như iPhone 6 plus lock, bộ đôi chỉ có 2 phiên bản duy nhất là 64Gb và 256Gb.

Camera

Đối với iPhone 8, Apple trang bị cho máy camera cảm biến 12MP hoàn toàn mới, khẩu độ f/1.8 cho khả năng thu sáng nhiều hơn 83%. Đối với iPhone 8 plus, Apple mang đến cụm camera kép 12 Megapixel, bao gồm một camera chính có khẩu độ f/1.8 và một camera tele có khẩu độ f/2.8.

 

iphone-6s-lock-cu

 

Đặc biệt, tính năng chống rung quang học OIS năm nay sẽ xuất hiện trên cả iPhone 8 thay vì chỉ có trên phiên bản plus như iPhone 7. Camera kép trên iPhone 8 plus sẽ có thêm một tính năng mới được gọi là Portrait Lighting. Tính năng mới này sẽ mô phỏng các hiệu ứng ánh sáng khác nhau giúp tinh chỉnh để ảnh có chiều sâu hơn, tấm ảnh chụp ra sẽ được cải tiến và giống như chụp bằng DSLR hơn.

Về khả năng quay video, iPhone mới sẽ có thể quay video 4K ở tốc độ 60fps và video slow motion 240fps ở độ phân giải Full HD.

Tính năng

iPhone 8 và 8 plus được trang bị LTE Advanced, Bluetooth 5.0 và sạc không dây chuẩn Qi. Sạc không dây trên bộ đôi là tính năng chưa từng có ở các phiên bản cũ như iPhone 6s lock cũ, iPhone 6 plus, iPhone 7, 7 plus… Những phụ kiện hỗ trợ công nghệ Qi trước đây sẽ đều có khả năng tương thích với iPhone 8.

iphone-6s-lock-cu

iPhone 8 cũng sở hữu lao stereo cho âm lượng lớn hơn 25% so iPhone 7 và âm trầm tốt hơn.

Giá bán

Bộ đôi iPhone mới sẽ có 3 phiên bản màu sắc khác nhau bao gồm màu Silver, Gold và Space Grey.

Ở thị trường Mỹ, mức giá cho iPhone 8 sẽ bắt đầu từ $699 (khoảng 16 triệu đồng) và iPhone 8 plus là $799 (khoảng 18 triệu đồng). Cả hai đều có tùy chọn nâng cấp bộ nhớ 256Gb với giá $849 (khoảng 19 triệu đồng) và $949 (khoảng 22 triệu đồng).

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>