Chưa được phân loại, Iphone 8

iPhone 8: “Trâu chậm” có “uống nước đục”?

iPhone 8 ra mắt mùa thu năm nay sẽ là điển hình cho triết lý “học theo và hoàn thiện” mà Apple đã áp dụng trong nhiều năm qua.

Mùa thu năm nay, iPhone 8 mang trong mình vô số kỳ vọng. 2017 chính là kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời, thiết bị làm khuynh đảo thị trường công nghệ và tạo ra hệ sinh thái ứng dụng, phụ kiện hoàn hảo. Một lần nữa, Apple đi theo triết lý “không phải đầu tiên mà là tốt nhất” khi đưa vào hàng loạt công nghệ mà những đối thủ đã giới thiệu trước đó.

 

iPhone-6-plus-16Gb-cu

 

iPhone 8 là sự tổng hòa của những công nghệ không mới cũng như sáng tạo riêng của Apple, tính năng không xuất hiện ở phiên bản iPhone 6 plus 16Gb cũ là khả năng quét gương mặt 3D để mở khóa trong vài phần triệu giây có ở iPhone 8.

Có gì mới trên iPhone 8?

Theo Bloomberg, Apple lên kế hoạch ra 3 iPhone trong năm nay: bản kế nhiệm iPhone 7/7 plus và iPhone 8 hoàn toàn mới, cao cấp hơn.

 

iPhone-6-plus-16Gb-cu
Màn hình iPhone 8 sử dụng công nghệ OLED cho màu sắc đẹp hơn và tương phản trắng/đen sâu hơn. Nó cũng chiếm gần trọn phía trước nhờ vào viền máy được thu hẹp lại đáng kể và phần rãnh phía trên đủ chỗ cho camera và cảm biến mới.

 

iPhone-6-plus-16Gb-cu
Giống như iP6 màu đen, màu sắc này cũng xuất hiện trên iPhone8, ngoài ra siêu phẩm này sẽ có thêm màu trắng và rose gold. Các tính năng mới khác có thể xuất hiện bao gồm chạm để đánh thức màn hình và sạc cảm ứng (sạc không dây). Tính năng đầu tiên có mặt trên điện thoại Android vài năm nay, trong khi tính năng thứ hai được giới thiệu lần đầu trên Palm Pre năm 2009. Apple thử nghiệm công nghệ với Apple Watch năm 2015.
Bên cạnh đó, Apple cũng mang đến các ý tưởng mới. Để thay thế nút home, nhà sản xuất iPhone tạo ra khu vực điều khiển bằng phần mềm ở phần dưới thiết bị, là bước tiến so với các phím điều khiển cơ bản trên điện thoại Android. Cũng như iPhone 7 Plus, iPhone 8 trang bị camera kép phía sau nhưng được xếp theo chiều dọc thay vì chiều ngang, cho phép các ứng dụng thực tế tăng cường hoạt động tốt hơn.

 

Bản nâng cấp iPhone này cũng đánh dấu lần đầu tiên một hãng điện thoại có trọn dòng sản phẩm dùng chung con chip sản xuất theo quy trình 10nm (S8 dùng hai chip khác nhau tùy thuộc vào thị trường bán ra). Cuối cùng, iPhone 8 trang bị cảm biến quét gương mặt 3D để mở khóa và xác thực thanh toán, tiên phong trên thị trường smartphone. Chức năng cảm biến này không hề xuất hiện ở phiên bản iPhone 6 plus 16Gb cũ.
Nếu lịch sử lặp lại, iPhone mới sẽ tiếp tục thành công như thế hệ iPhone 6s 16Gb cũ. Hàng trăm triệu người đã mắc kẹt trong thế giới Apple tạo ra và tin tưởng công ty của Tim Cook sẽ mang lại sự tinh tế và hiệu suất đặc trưng.

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>