Iphone 6, Iphone 6 Plus

iPhone 6 và 6 plus lock bị đầy bộ nhớ, nguyên nhân và cách khắc phục

Khi iphone 6 và iphone 6 plus lock bị đầy bộ nhớ thì phải làm sao? Hãy đọc bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc của bạn.

 

Có vẻ như Apple biết điểm yếu của mình nên luôn cho ra đời những phiên bản điện thoại có bộ nhớ trong rất lớn đến tận 128Gb. Thế nhưng đối với những người dùng điện thoại đời thấp hơn khi chỉ có 16Gb hay 8 Gb thì bộ nhớ lưu trữ dữ liệu và hệ điều hành trên iPhone rất nhanh báo đầy.

iphone6-plus-lock

Nguyên nhân và cách khắc phục

 iphone 6 bị đầy bộ nhớ tạm thời

 Bạn có biết bộ nhớ tạm thời hay còn gọi là bộ nhớ đệm (Ram) là nơi lưu trữ tất cả các hoạt động trên điện thoại của bạn cho đến khi bạn tắt điện thoại đi. Nếu như bộ nhớ tạm thời này đầy thì không thể thao tác thêm gì được nữa, những biểu hiện của bộ nhớ tạm sắp đầy là máy có biểu hiện giật, lag, treo máy.

iphone6-plus-lock

Lúc này, bạn nên tắt ứng dụng chạy ngầm mặc dù bạn ít sử dụng ví dụ như dịch vụ định vị và tải các ứng dụng giải phóng Ram cho iPhone đặc biệt là những thiết bị đã được Jailbreak bạn hãy sử dụng các ứng dụng trong Cydia.

iphone 6 chính hãng bị đầy bộ nhớ trong

Bên cạnh bộ nhớ ngoài thì bộ nhớ trong để lưu các tập tin hệ thống và lưu các file chúng ta thường sử dụng đó là nhạc, hình ảnh, video, tài liệu…Nếu đầy bộ nhớ trong máy thì sẽ không có tình trạng giật, lag, treo máy như so với đầy bộ nhớ đệm mà nó sẽ báo là hết dung lượng lưu trữ.

Cách sửa lỗi đầy bộ nhớ trong trên iPhone 6, 6 Plus

Trước tiên bạn cần kiểm tra xem dung lượng hiện tại trên iPhone. Hãy vào Cài đặt > Sử máy cho bạn biết ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất và tiến hành xóa nó đi nếu không cần thiết.

iphone6-plus-lock

Bạn cũng nên tải một ứng dụng để dọn dẹp rác ở trong máy và xóa các rác của ứng dụng đã gỡ cài đặt một cách triệt để.

Tiếp theo, bạn nên loại bỏ các tin nhắn đã lâu, không cần nữa hoặc cài đặt chế độ tự động xóa sau 30 ngày, các hình ảnh, video… Nếu như bạn muốn để máy được “nhẹ” hơn, hãy lưu trữ lên các kho lưu trữ đám mây như Dropbox, Google Drive, iCloud. Hay bạn cũng có thể sao lưu mọi thông tin trên máy ra một thiết bị khác.

iphone6-plus-lock

Nếu làm theo những cách trên, các bạn có thể khắc phục lỗi đầy bộ nhớ trên iPhone 6, iphone 6 plus lock của mình một cách tốt nhất.. Những cách này cũng được áp dụng với các iPhone đời thâp hơn như iPhone 4, 4S, iPhone 5, 5S. Tuy nhiên nếu làm tất cả những cách trên mà điện thoại của bạn không có chuyển biến gì, hãy mang máy đến những địa chỉ sửa chữa uy tín để được kiểm tra và tư vấn.

 

 

 

You Might Also Like