Iphone 6

Iphone 6 chính hãng với Iphone 6 lock Nhật có gì khác nhau?

Khi bạn chuẩn bị có ý định mua điện thoại Iphone 6 chắc hẳn sẽ có những băn khoăn nên mua Iphone chính hãng hay mua Iphone lock của Nhật(khóa mạng). Vậy trước khi quyết định mua bạn nên tham khảo bài viết này.

Thực chất hai phiên bản Iphone chính hãng với Iphone 6 lock Nhật về phiên bản, phần cứng hầu như là giống nhau. Tuy nhiên có một điều khác biệt lớn đối với chiếc Iphone chính hãng bạn sẽ không bị khóa mạng, có thể dùng bất cứ loại mạng nào theo ý thích của mình. Trong khi đó đối với Iphone 6 lock nhật phải gắn sim khép vào nhằm đánh lừa nhà mạng và hãng Apple thì ta mới có thể sử dụng được.

iphone-6-lock-nhat-cu

Vì sự khác biệt lớn như vậy nên giá thành của hai phiên bản đều có sự chênh lệch giá rõ rệt. Đặc biệt đối với điện thoại Iphone 6 lock Nhật một số bộ phận lựa chọn mua điện thoại iphone 6 Lock Nhật cũ nhằm tiết kiệm chi phí cho chiếc điện thoại của mình một cách tối đa nhất.

Ưu nhược điểm hai phiên bản

Ưu điểm

Iphone 6 lock Nhật có cấu hình giống phiên bản Iphone chính hãng nhưng giá thành rẻ hơn 2 đến 3 triệu đồng.

Iphone 6 chính hãng sử dụng được mọi loại mạng mà không cần dùng tới sim ghép. Điện thoại rất dễ dầng nâng cấp khi Apple đưa ra bản cập nhật phần mềm mới.

iphone-6-lock-nhat-cu

Nhược điểm

Đối với Iphone 6 lock Nhật bạn phải lắp sim ghép vào điện thoại mới có thể sử dụng bình thường với các nhà mạng ở Việt Nam, giả sử nếu bạn đi ra nước ngoài bạn phải bẻ khóa một lần nữa mới có thể sử dụng tiếp tục các nhà mạng nơi mà bạn đến. Phần mềm của Apple chắc chắn bạn sẽ không cập nhật được như chiếc điện thoại Iphone 6 chính hãng.

Đối với điện thoại Iphone 6 chính hãng thì giá thành sẽ cao hơn nhiều so với phiên bản lock. Đòi hỏi khách hàng phải có khả năng tài chính cao.

Phân biệt điện thoại chính hãng với phiên bản Lock

Điều đầu tiên bạn vào điện thoại click vào phần  Setting > General > About > Model nếu:

Mã ZA phân phối tại Singapore  (100% Quốc tế).

Mã ZP phân phối tại Hong Kong (100% Quốc tế).

Mã CA phân phối tại Canada (Lock có , Quốc tế có , Lock nhập thành Quốc tế cũng có).

Mã XA phân phối tại Úc (Lock có , Quốc tế có , Lock nhập thành Quốc tế cũng có).

Mã LL phân phối tại Mỹ (Lock có , Quốc tế có , Lock nhập thành Quốc tế cũng có).

Mã J phân phối tại Nhật. (Lock có , Quốc tế có , Lock nhập thành Quốc tế cũng có)

Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách đăng nhập vào trang web của hãng Apple để kiểm tra thông tin về chiếc điện thoại của bạn.

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>