Chưa được phân loại, Iphone 6S

Sử dụng hệ điều hành iOS có làm máy tụt pin nhanh?

Khi bạn cập nhật lên iOS 11 và gặp phải tình trạng pin trên điện thoại iphone bị tụt nhanh vậy thì bạn có thể điều chỉnh những thiết lập theo trang Lifehacker đã tổng hợp dưới đây để giảm thiểu tình trạng đó.

Kiểm tra xem ứng dụng nào chiếm nhiều pin nhất

Đầu tiên bạn hãy vào Battery (Pin) của iPhone. Bạn hãy vào Settings (Cài đặt) và chọn Battery (Pin) từ danh sách. Ở phần này bạn có thể dễ dàng xem danh sách những ứng dụng đã sử dụng pin trong Last 24 Hours (24 giờ qua) cũng như Last 7 Days (7 ngày qua).

 

iphone-6s-mau-hong

 

Đặc biệt, các ứng dụng được sắp xếp theo thứ tự giảm dần, ứng dụng ngốn nhiều pin nhất sẽ được đặt ngay đầu tiên. Dựa trên kết quả này, bạn có thể biết đâu là ứng dụng sử dụng nhiều pin nhất. Sau dó, bạn nên hạn chế tần suất sử dụng ứng dụng đó hoặc tắt tính năng chia sẻ vị trí (location sharing) để tiết kiệm pin. Ứng dụng Facebook là một trong những ứng dụng tốn nhiều pin nhất. Với những bạn đang dùng iphone 6s màu hồng, iphone 7 nên hạn chế sử dụng ứng dụng này để bảo vệ pin.

Thiết lập lại màn hình

Bạn có biết khi để màn hình quá sáng sẽ tốn rất nhiều pin. Để làm giảm việc màn hình chiếm dụng năng lượng, bạn truy cập Control Center (Trung tâm kiểm soát) và điều chỉnh độ sáng màn hình.

 

iphone-6s-mau-hong

 

 

Đầu tiên, bạn mở Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Accessibility (Trợ năng) > Display Accommodations (Thích nghi màn hình) > chọn Disable (Tắt) tại mục Auto-Brightness (Độ sáng tự động).

Ở mục này, bạn có thể chọn bật tùy chọn Invert Colors (Đảo ngược màu) > Smart Invert Colors (Đảo ngược màu thông minh). Việc này sẽ biến toàn bộ màu trắng trên điện thoại thành màu đen, giúp giảm lượng năng lượng điện thoại cần cho việc hiển thị các thứ trên màn hình. Tuy nhiên caschnafy chỉ áp dụng được từ dòng iphone 6, iphone 6s màu hồng trở lên.

Chế độ nguồn điện thấp

Chế độ Nguồn điện thấp là cách tiết kiệm pin nhanh và dễ nhất. Chế độ này sẽ tự động thiết lập thời gian khóa màn hình về 30 giây cũng như giảm hoặc vô hiệu hóa các tính năng khác bao gồm tính năng làm mới ứng dụng chạy nền, tự động tải về, Hey Siri, và một vài hiệu ứng hình ảnh khác.

 

iphone-6s-mau-hong

 

 

Khi máy của bạn còn 20% pin, máy cũng tự động bật chế độ tiết kiệm pin, nhưng nếu muốn bạn cũng có thể bật nó sớm hơn.

Làm mới ứng dụng trong nền

Nếu bật chế độ này, ứng dụng chạy nền sẽ liên tục cập nhật thông tin mới cho ứng dụng nhưng điều này cũng là không cần thiết.

 

iphone-6s-mau-hong

 

 

Bạn hãy vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Background App Refresh (Làm mới ứng dụng trong nền) để giới hạn số lượng ứng dụng được phép tự làm mới dữ liệu ở chế độ nền hoặc tắt tất cả chúng.

Với những dòng máy như iphone 6s cũ, iphone 7, iphone 8 các bạn hoàn toàn có thể áp dụng được những cách trên.

 

 

 

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>