Iphone 6, Iphone 6 Plus, Iphone 6S, Iphone 6S Plus, Iphone 7, Iphone 7 Plus, Iphone 8, iphone X

iFan chưa thực sự mặn mà với bản cập nhật iOS 11?

Mặc dù tính đến thời điểm hiện tại đã hơn 1 tuần hệ điều hành iOS chính thức ra mắt thế nhưng theo khảo sát của công ty Mixpanel thì mới có khoảng 25.28% các thiết bị tương thích với iOS nâng cấp lên hệ điều hành mới này bao gồm cả những người dùng iPhone 6s cũ

Nhiều người dùng vẫn chưa lên đời iOS 11

 

iPhone-6s-16Gb-cu

iFan vẫn còn “e ngại” với iOS 11

Con số báo cáo gần đây không khỏi khiến chúng ta giật mình và có phần nghi ngờ về độ hot thực sự của hệ điều hành iOS 11 mà Apple vừa mới chính thức tung ra trong vài ngày gần đây. Theo đó, 1 tuần sau khi được giới thiệu chính thức thì chỉ có khoảng 15% người dùng các thiết bị tương thích với iOS như iPhone 6s 16Gb cũ  cập nhật hệ điều hành mới, mà 10% trong số đó đã ngay lập tực nâng cấp hệ điều hành mới trong ngày đầu tiên nó được giới thiệu.

Do đợt cập nhật này Táo khuyết mở rộng phạm vi các thiết bị tương thích với iOS 11 nên số lượng các thiết bị chạy hệ điều hành này cũng vì thế mà tăng lên và khẳng định được chỗ đứng của mình Theo khảo sát hiện tại thì có khoảng 67.83% các thiết bị đang chạy iOS 10, 6.89% chạy các phiên bản iOS thấp hơn.

 

iPhone-6s-16Gb-cu

iOS 11 có phần lép vế so với đàn em iOS 10

Nếu so về số lượng cài đặt thì iOS 11 có vẻ kém cạnh hơn đàn anh iOS 10 vì ngay sau 1 tuần ra mắt hầu hết người dùng iPhone 6s đã chuyển sang iOS 10 cộng thêm các thiết bị khác như iPhone 6 plus 64Gb  thì con số cập nhật đã lên tới 34%.

Nguyên nhân dẫn tới sự thiếu mặn mà của iFan đối với hệ điều hành mới được giải thích là do tốc độ vận hành chậm của các ứng dụng khi nâng cấp khiến hiệu suất làm việc của máy giảm đi. Bên cạnh đó việc Táo khuyết quyết định trì hoãn một số tính năng nổi bật của hệ điều hành mới này như không đồng bộ imessage lê iCloud khiến sức hút của iOS 11 có phần giảm sút.

 

iPhone-6s-16Gb-cu

Giảm tốc độ vận hành của máy có thể là nguyên nhân khiến iOS 11 bị lép vế

 

Có thể iOS 11 chưa thực sự hoàn hảo như nhiều người kỳ vọng nhưng với con số 25% sau 1 tuần phát hành đầu điên được cập nhật thì Apple vẫn có thể hoàn toàn tự hào và “lên mặt” so với đối thủ Andriod Oreo vẫn đang chật vật tìm chỗ đứng trong lòng người dùng các thiết bị tương thích Android.

Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại model cũ như dien thoai iPhone 6 và muốn thay đổi các hiệu năng của máy hay có những trải nghiệm mới thì việc lựa chọn nâng cấp lên iOS phiên bản mới là quyết định không tồi

 

 

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>