Iphone 8

FaceID của iPhone X cũng phải bó tay với các cặp sinh đôi

Tính năng nhận diện khuôn mặt chính là lớp bảo mật vô cùng quan trọng trên iPhone X nhưng hệ thống này sẽ không hoạt động tốt với những cặp sinh đôi cùng giới, khi mà các cấu tạo trên khuôn mặt của họ cực kỳ giống nhau.

Không còn nút Home vật lý và bảo mật vân tay TouchID trên các thế hệ cũ như iPhone 6, iPhone 6s lock 64Gb, iPhone 7 lock, 7s… FaceID sẽ là cách người dùng sử dụng nhiều khi mua iPhone X.

 

iPhone-6s-lock-64Gb

 

Khi nhìn vào iPhone X – người em cùng nhà của iPhone 6 chính hãng, đèn flood illuminator sẽ nhận diện khuôn mặt người dùng và kích hoạt camera hồng ngoại để chụp lại hình ảnh khuôn mặt, sử dụng hình ảnh hồng ngoại này để làm bộ khung ban đầu. Máy chiếu điểm sẽ dựa trên thông tin thu về từ bộ khung để phát ra hơn 30 nghìn điểm sáng hồng ngoại, từ đó tạo nên khung mặt hoàn chỉnh.

 

iPhone-6s-lock-64Gb

 

Hệ thống camera TrueDepth sẽ quét khuôn mặt của người dùng thông qua camera hồng ngoại và máy phát điểm, từ đó thu về khung mặt cụ thể và chi tiết.

Các thông số về khung mặt của người dùng sẽ được đối chiếu với dữ liệu sẵn có trong mạng lưới nơ-ron trong iPhone X để trao quyền truy cập nếu trùng khớp. Quá trình này diễn ra rất nhanh và người dùng không hề phải chờ đợi lâu. Để đạt được điều này, Apple đã phát triển A11 Bionic Neural Engine, một hệ thống được xây dựng riêng dành cho công việc áp dụng thuật toán phức tạp nhằm đối chiếu khuôn mặt của người dùng với dữ liệu có sẵn.

Đội ngũ phát triển của Apple đã nghiên cứu rất kĩ lưỡng nhằm trang bị cho hệ thống này mọi thông tin cần thiết để bảo vệ iPhone X. Ngay cả khi sử dụng hình ảnh chất lượng cao, trang điểm khuôn mặt để ngụy trang hay sử dụng mặt nạ “thật” thì tính năng nhận diện khuôn mặt cũng không thể bị đánh lừa.

 

iPhone-6s-lock-64Gb

 

Trong khi Touch ID trên các thế hệ cũ như iPhone 6, iPhone 6s lock 64Gb, iPhone 7, 7 plus xách tay… có tỉ lệ sai lệch là 1/50000, Face ID sẽ đem lại “bảo mật tuyệt đối” dành cho iPhone X. Tính năng này chỉ có thể nhận diện lỗi khuôn mặt người dùng 1 lần trong 1 triệu lượt thử, thấp gấp 20 lần so với Touch ID.

 

Tuy nhiên, phía Apple có cho biết trong sự kiện rằng hệ thống này sẽ không hoạt động tốt với những cặp sinh đôi cùng giới, khi mà các cấu tạo trên khuôn mặt của họ cực kỳ giống nhau. Như vậy, ai có anh chị em sinh đôi với mình thì phải chịu cảnh mở khoá bằng số thông thường trên iPhone X rồi, nếu không anh chị em của họ sẽ mở khoá một cách rất dễ dàng. Đây quả là một tin đáng buồn cho các cặp sinh đôi cùng giới trên toàn thế giới.

iPhone X với những tính năng thú vị và mới mẻ đang làm bão cộng đồng iFan, Tim Cook đưa ra giá cho siêu phẩm này khi khởi điểm là 999 USD (khoảng 23 triệu đồng) cho phiên bản 64 Gb đắt hơn rất nhiều so với người anh cùng nhà là iPhone 6 plus 64Gb cũ và 1149 USD (khoảng 26 triệu đồng) với bản 256Gb bộ nhớ trong.

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>