Iphone 6, Iphone 6S

Đừng quá hoang mang khi iphone 6 không nhận sạc

Nếu gặp phải tình trạng iphone không nhận sạc thì đừng quá hoang mang và hãy đọc bài viết này để khắc phục tình trạng trên.

 

Tuy iPhone 6 và iphone 6s 64Gb cũ  đã được Apple tung ra từ cuối năm 2014 nhưng hiện nay nó vẫn còn sức nóng với giới công nghệ. Hơn nữa, giá thành của chiếc iPhone 6 khá cao chính vì thế nếu sạc của bạn có vấn đề thì bạn phải thay sạc và chi phí bạn bỏ ra cũng là một con số đang suy nghĩ.

iphone-6s-64-gbRất có thể tình trạng này là do bạn đang sử dụng bộ sạc không chính hãng dẫn đến màn hình có thể bị sáng liên tục trong quá trình sạc. Do vậy, bạn hãy nên thay một bộ sạc chính hãng để bảo vệ máy.iphone-6s-64-gb

 

Một nguyên nhân khác có thể do nguồn cung cấp điện cho máy không ổn định. Nếu sau một vài lần bạn thực hiện rút ra cắm lại mà thiết bị của bạn không báo lỗi thì bạn nên thay thế ổ điện mới. Có thể trải qua một thời gian dùng lâu, thì các ổ điện thường gây ra tình trạng tiếp xúc kém. Khi để tình trạng này kéo dài thì iPhone của bạn rất dễ bị chập và có hiện tượng nóng máy khi sạc.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng một bộ sạc chính hãng nhưng thiết bị của bạn vẫn gặp tình trạng iphone 6s 64Gb cũ không nhận sạc thì rất có thể do dây cáp của bạn bị lỗi hoặc bị hỏng.
iphone-6s-64-gbĐể chắc chắn thì trước khi tìm đến một cửa hàng phụ kiện điện thoại để mua một bộ sạc mới, bạn nên mượn tạm dây cáp USB của một thiết bị khác để cắm thử vào củ sạc của mình. Nếu như cắm sạc vào và phát hiện dây cáp hỏng thì bạn chỉ cần thay thế bằng một sợi cáp mới thay vì thay một bộ sạc. Còn nếu dây cáp của bạn vẫn bình thường thì bạn hãy kiểm tra của sạc của mình.

iphone-6s-64-gb

Một nguyên nhân khác có thể đến từ IC nguồn của điện thoại iPhone khi bạn tiến hành cập nhật cho iPhone lên phiên bản mới. Khi máy điện thoại ở những phiên bản iOS cao hơn thì đòi hỏi thiết bị sẽ sử dụng năng lượng nhiều hơn. Để chắc chắn và đảm bảo, bạn hãy tìm đến một cửa hàng có uy tín để nhân viên kỹ thuật kiểm tra cho bạn. Rất có thể pin điện thoại  iphone 6 32Gb đã bị chai và là một nguyên nhân gây nên lỗi trên.

iphone-6s-64-gb

Khi gặp phải trường hợp máy không nhận sạc, đừng quá lo lắng và hãy thử những cách sau:

Kiểm tra và reset lại máy

Nếu như đã kiểm tra và thay thế bộ sạc mới, nhưng vẫn không cải thiện được vấn đề, hãy thử reset lại thiết bị, bạn hãy chắc chắn rằng quá trình reset chỉ diễn ra sau khi bạn sao lưu dữ liệu trên máy.

Tiến hành vệ sinh cổng sạc

Đây là việc hết sức quan trọng nhưng ít ai biết. Cổng sạc là nơi rất dể bám bụi bẩn và chúng sẽ làm giảm bề mặt tiếp xúc giữa cổng sạc và máy, từ đó dẫn đến tình trạng iPhone 6 không nhận sạc.
iphone-6s-64-gbHãy dùng một chiếc bàn chải lông mềm để vệ sinh cổng sạc của máy và sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với việc sửu dụng bông tăm.

Thay pin cho máy

Máy không nhận sạc không chỉ do sạc mà có thể do pin của máy đã bị chai, do vậy bạn nên đi thay pin điện thoại để khắc phụ hiện tượng này.

Qua bài viết này mong rằng các bạn có thể biết cách tự sửa lỗi iphone không nhận sạc. Ở những bản quốc tế thì máy ít khi gặp trường hợp này, thế nhưng đối với những bản cũ, thay vì quan tâm đến gia iphone 6, bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ chất lượng của máy.

 

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>