Iphone 8

Cùng ngắm nhìn thanh Dock trên iPhone 8 tiện dụng

Iphone 8 được biết đến là smartphone cao cấp với sự thay đổi lớn về màn hình cũng như tính năng nổi bật. Hôm nay tapchiiphone sẽ giới thiệu với bạn về thanh Dock – công cụ thế chỗ cho nút Home vật lý truyền thống mà chúng ta vẫn hay bắt gặp ở các model cũ như iPhone 6 plus lock, iPhone 7..

Và mới đây theo báo cáo từ Bloomberg đã tiết lộ cách sử dụng các cử chỉ và yếu tố điều hướng cho giao diện người dùng trên iPhone 8 mới. Khi màn hình khóa, người dùng có thể kéo thanh này lên để mở khóa giống như thao tác trượt mà Apple đã khai tử từ dòng IOS 10. Như vậy cách sử dụng truyền thống trên những phiên bản như iPhone 6 lock gia re, iPhone 6plus… sẽ được thay đổi hoàn toàn.

 

iPhone-6-plus-lock

Thanh Dock trên điện thoại iPhone 8

Theo đó, ở dưới cùng của màn hình sẽ được hiển thị một thanh mỏng. Khi màn hình bị khóa, người dùng có thể kéo thanh này lên trên để mở khoá giống như thao tác trượt để mở mà Apple đã khai tử từ dòng iOS 10. Bên cạnh đó nếu bạn đang ở trong những ứng dụng có thể kéo nhẹ thanh này lên để truy cập hoặc kéo xa hơn.
Bên cạnh đó, thay vì chồng chéo các ứng dụng như trên điện thoại đàn anh iPhone 6 plus lock thì Apple đã chuyển đổi đa nhiệm trên smartphone phiên bản mới này thành một loạt các thẻ độc lập. Vì vậy người dùng có thể vuốt theo chiều ngang để truy cập chúng.

 

Điện thoại iPhone 8 xuất hiện thanh Dock

Dựa vào thông tin Bloomberg chia sẻ, trên màn hình chính trong phiên bản mới lần này sẽ có một thanh Dock giống như trên iPad chạy iOS 11 đã được tiết lộ trong các video concept về iOS 11 gần đây. Ngoài ra về thiết kế màn hình chính thì khôn có sự thay đổi nhiều, vẫn có 6 hàng ứng dụng trên mỗi trang.

 

iPhone-6-plus-lock

Giới thiệu thanh Dock trên điện thoại iPhone 8

Còn thanh trạng thái, màn hình điện thoại smartphone iPhone 8 sẽ xuất hiện một phần diện tích nhỏ phía trên để đặt camera và các cảm biến. Vì vậy, các phần tử trên thanh trạng thái sẽ được chia thành 2 bên. Cụ thể, thời gian sẽ ở bên trái, trong khi tín hiệu di động, chỉ thị wifi, thời lượng pin sẽ được đặt ở khu vực bên phải.
Thông tin trên đều dựa vào thông tin rò rỉ mà chưa có thông báo chính thức từ Apple nhưng rất có thể Apple sẽ ra mắt iPhone 8 vào một sự kiện báo chí được tổ chức tại nhà hát Steve Jobs của Apple tại Apple Park vào ngày 12 tháng 9 này. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm các dòng điện thoại iPhone 6s quốc tế đang được giảm giá tại thời điểm hiện tại.

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>