Iphone 6, Iphone 6 Plus

[Chú Ý] Bạn sẽ bị ăn cắp tài khoản nếu quảng cáo bắt nhập Apple ID

Những ai đang sử dụng iphone phải hết sức cẩn thận bởi Apple ID của mình có thể bị đánh cắp bất cứ lúc nào. Vì vậy bạn hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách phòng tránh và bao vệ tài khoản của mình.

Thời gian gần đây, những dạng quảng cáo ăn theo, thường nổi lên trên các ứng dụng hoặc trang web khác rất nguy hiểm đã xuất hiện khá nhiều. Những người sử dụng iphone 6, iphone 6 plus 16Gb cũng phản ánh liên tục về vấn đề này. Tuy nhiên, thay vì hiển thị quảng cáo, nó bị biến tướng để đánh cắp Apple ID của người dùng.

Đã có tường hợp có người thấy ứng dụng dạy nấu ăn có tên GialloZafferano, trên App Store.  Việc cài đặt và mở ứng dụng diễn ra nhưu bình thường thế nhưng bỗng nhiên có một pop-up hiển thị yêu cầu nhập mật khẩu Apple ID một cách vô lý.

iphone-6-plus-16gbHiện nay việc lồng ghép những dạng lấy thông tin kiểu này trên App Store là rất phổ biến. Nếu thật sự không tin tưởng thì người dùng không nên nhập mật khẩu nhạy cảm vào những thời điểm ngẫu nhiên như vậy.

Chính những pop-up nói trên đều tiềm ẩn một lỗ hổng bảo mật và cho phép hacker ăn cắp tài khoản của người dùng.

Một thử nghiệm cho thấy cho thấy pop-up chính chủ của iOS trên dien thoai iphone 6 và pop-up tự tạo ra bằng ứng dụng tự chế chỉ với dưới 30 dòng mã không khác gì nhau.

iphone-6-plus-16gb

iphone-6-plus-16gbVới 4 ảnh chụp màn hình phía trên, thì người dùng bình thường không thể nào biết được đâu là pop-up Apple ID chính chủ và đâu là hàng nhái gây nguy hiểm. Đặc biệt ngay cả những trình duyệt web cũng có thể tạo ra các pop-up nhìn giống hệt pop-up của macOS hay iOS. Điều này làm người dùng nghĩ đó là pop-up của hệ thống chứ không phải của một website nào đó.

iphone-6-plus-16gbTuy nhiên cũng không phải là không có cách để khắc phục được điều này. Nếu bạn nhìn thấy một trong các pop-up như trên và bạn nghi ngờ, hãy nhấn nút Home để thoát. Nếu bấm Home để thoát mà pop-up cũng biến mất thì chắc chắc đó là một cuộc tấn công lừa đảo, còn nếu pop-up và ứng dụng không biến mất, thì đó là hộp thoại hệ thống hợp pháp.

iphone-6-plus-16gbApple đang ngày càng cố gắng tăng tính bảo mật hơn cho máy như cảm biến vân tay xuất hiện trên các đời máy iphone 6, iphone 6 plus 16Gb trở lên. Thế nhưng Hacker luôn biết cash để ăn cắp phần mền bên trong máy bằng những chiêu lừa đảo tinh vi mà người dùng khó có thể nhận biết được. Chỉ cần người dùng không cẩn thận là thông tin và tài khoản Apple có thể bị lấy đi bất cứ lúc nào,

Cuối cùng, khi tải ứng dụng và trải nghiệm, hãy cẩn thận nếu chúng yêu cầu ta cấp quá nhiều quyền hay nhập thông tin các bạn nhé.

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>