Iphone 7, Iphone 7 Plus

Chia sẻ những thủ thuật tiết kiệm pin cho dòng iphone

Khi sử dụng điện thoại di động, việc nhanh hết pin thường khiến người dùng khá khó chịu, làm  mất cảm hứng khi đang chơi game, nghe nhạc, xem phim… Vì vậy để khắc phục tình trạng này, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người mẹo tiết kiệm pin cho bộ đôi iPhone 7, iPhone 7 plus chính hãng. Thông tin cụ thể thế nào hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay thông tin dưới đây nhé.

Mẹo tiết kiệm pin trên smartphone iPhone 7/7 plus

Hãy tắt tính năng Raise to Wake

 

iPhone-7-plus-chinh-hang

 

Raise to Wake là một trong tính năng hữu ích trên IOS 10, màn hình sẽ tự động sáng khi bạn nhấc máy lên mà không cần phải thực hiện thao tác nào. Tiện lợi nhưng đây cũng chính là nguyên nhân khiến thời lượng pin iPhone 7 chính hãng bị giảm. Nếu muốn tiết kiệm pin bạn hãy tắt nó đi bằng cách truy cập vào Settings > Display & Brightness, ở mục Raise to Wake gạt sang chế độ tắt (Off).

Tắt tính năng làm mới những ứng dụng không cần thiết

Tính năng này có chức năng giúp các ứng dụng chạy ngầm có thể thường xuyên cập nhật thông tin cho bạn. Tuy nhiên, với ứng dụng không quan trọng thì chúng tôi khuyên bạn không cần phải cập nhật vì khi sử dụng tính năng này với nhiều ứng dụng, nó sẽ tiêu tốn khá nhiều pin. Để kiểm tra và tắt chức năng này đi bạn hãy truy cập vào Settings > General > Background App Refresh.

 

iPhone-7-plus-chinh-hang

Tắt tính năng làm mới ứng dụng trên iPhone 7/7plus

Quản lý thông báo cho ứng dụng

Mặc định, iOS sẽ hiện lên các pop-up để thông báo trên màn hình khóa vậy nên sẽ khiến màn hình bật sáng và khá tốn pin. Đây là tính năng hay, nhưng thực sự không quan trọng. Để tắt các thông báo không cần thiết, bạn truy cập vào Settings > Notifications. Ở đây, bạn hãy lựa chọn chế độ tắt ở mục Show on Lock Screen với ứng dụng không cần thiết bằng cách gạt sang một bên.

Rút ngắn thời gian tự động khóa màn hình

iPhone 7, iPhone 7 plus chính hãng sẽ tự động tắt khóa màn hình khi bạn không sử dụng máy. Nếu bạn cảm thấy thời gian tự động hóa dài thì có thể điều chỉnh lại bằng cách truy cập vào Settings > General > Auto-Lock. Ở đây bạn có thể điều chỉnh lại khoảng thời gian để máy tự động khóa, chúng tôi khuyên bạn nên đặt ở mức 30 giây là hợp lý.

 

iPhone-7-plus-chinh-hang

Tiết kiệm pin trên smartphone iPhone 7/7 plus

Hãy tắt các kết nối không sử dụng

Trên smartphone iPhone 7/ 7 plus có nhiều kết nối ứng dụng, nhưng không phải lúc nào bạn cũng cần sử dụng chúng. Do đó bạn nên tắt bớt kết nối này để đảm bảo thời lượng pin cho máy của mình. Những ứng dụng thực sự cần thiết hay sử dụng đó là Wi-Fi và 3G.

Nên bật chế độ Low Power Mode

Đây là tính năng đã được tích hợp từ iOS 9, hoạt động khá hiệu quả trong lúc máy của bạn gần hết pin. Với Low Power Mode, thiết bị sẽ tắt tính năng làm mới ứng dụng, giảm độ sáng, tắt tính năng tự động cập nhật các ứng dụng và cắt giảm một số hiệu ứng.. Để bật chức năng này bạn hãy truy cập vào Settings > Battery, ở mục Low Power Mode gạt sang chế độ bật.

Trên là những mẹo đơn giản nhưng cũng cần thiết nếu bạn muốn tiết kiệm pin trên smartphone của mình. Ngoài ra một số tính năng bạn cũng có thể áp dụng trên các dòng model cũ như iPhone 6s plus chính hãng, iPhone 6 plus… Mọi thông tin cần tư vấn bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết hơn nhé.

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>