Chưa được phân loại

Cách khắc phục lỗi Touch ID xử lý chậm trên iPhone 6 Plus

Các sự cố về Touch ID trên chiếc iPhone 6 plus 128Gb khiến bạn gặp nhiều khó kahwn trong việc mở khóa iPhone hoặc thực hiện một số thao tác khác như kết nối điện thoại với các thiết bị khác. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu một vài cách gỡ rối lỗi Touch ID hiệu quả để chiếc iPhone 6 Plus 128Gb cũ của bạn hoạt động tốt hơn.

Khắc phục lỗi Touch ID trên iPhone 6 Plus 128Gb bằng cách nào?

 

iPhone-6-Plus-128Gb

Xử lý lỗi Touch ID sẽ giúp iPhone 6 Plus 128Gb hoạt động tốt hơn

Đầu tiên phải kể đến thủ phạm khiến chức năng Touch ID của chiếc iPhone 6 Plus 128Gb  bị chậm là do chiếc smartphone của bạn quá cũ hoặc do sự cố trong hệ điều hành. Đặc biệt, chức năng Touch ID trên các đời iPhone là khác nhau do vậy bạn cũng phải đặc biệt lưu ý điều này. Giải quyết vấn đề lỗi trên iPhone 6 Plus 128Gb cũ bạn có thể thực hiện một vài cách hiệu quả dưới đây.

Làm sạch nút Home của chiếc iPhone 6 Plus 128Gb

 

Bụi bẩn và độ ẩm không khí có thể bám trên nút Home chính vì thế bạn cần dùng mảnh vải mềm ẩm để lau chùi sạch nút Home của chiếc iPhone 6 Plus 128Gb cũ giúp Touch ID hoạt động ổn định hơn. Các thao tác vệ sinh nên nhẹ nhàng để tránh máy bị trầy xước, tuyệt đối không dùng các loại vải quá thô cứng.

 

iPhone-6-Plus-128Gb

Làm sạch nút Home là điều cần thiết để Touch ID không gặp lỗi

Bên cạnh đó, đảm bảo đôi bàn tay thật sạch sẽ mỗi khi chạm vào nút Home của thiết bị để các chức năng nhận diện hoạt động hiệu quả nhất.

Cài đặt lại Touch ID trên iPhone 6 Plus 128Gb

 

Đây cũng là cách giải quyết lỗi Touch ID khá hữu ích. Để thực hiện thao tác này bạn hãy mở phần Cài đặt chọn Touch ID & Passcode sau đó xóa tất cả các ngón tay mà bạn đã cấu hình trước đó. Cách làm này giúp nhận diện lại các dấu vân tay của bạn. Nên lưu trữ số lượng dấu vân ta càng ít càng tốt để Touch ID dễ dàng nhận diện hơn.

 

iPhone-6-Plus-128Gb

Cài đặt lại Touch ID trên iPhone 6 Plus 128Gb

Xóa bỏ tất cả các Shortcut ở nút Home trên iPhone 6 Plus 128Gb

 

Nếu đã áp dụng cả 2 cách trên vẫn không thấy hiệu quả thì bạn nên thực hiện thao tác để xóa tất cả các Shortcut trên nút Home. Cách này bạn có thể áp dụng tương tự cho dòng smartphone iPhone 6s lock Nhật, iPhone 7…

Cách thực hiện: mở nút Home 3 lần liên tiếp sau đó đi đến cài đặt – General rồi chọn Accessibility và cuộn xuống rồi chạm Accessibility Shortcut ngay trước khi quyết định bỏ chọn tất cả các tùy chọn.

Mong rằng những cách khắc phục lỗi Touch ID trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng gỡ rối vấn đề từ đó dùng iPhone 6 Plus 128Gb với sự hài lòng nhất. Bạn cũng có thể thao tác tương tự trên các dòng iPhone khác như iPhone 6 lock  nếu gặp trục trặc.

 

 

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>