Chưa được phân loại

Cách khắc phục lỗi iphone tự hiện sáng bất thường

Điện thoại tự sáng lên khiến người dùng iphone cảm thấy vô cùng khó chịu. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi này.

 

Nguyên nhân dẫn đến màn hình tự nhiên sáng

Việc màn hình iphone 6 quốc tế tự sáng đó là khi dù bạn đã tắt điện thoại hay chưa thì điện thoại vẫn phát ra ánh sáng. Điều này khiến cho người dùng khó chịu trong các trường hợp sử dụng như đang họp, bỏ trong túi áo, quần vào ban đêm và nhất là màn hình chiếu sáng liên tục còn khiến iPhone tụt pin nhanh, giảm thời gian phục vụ.

 

iphone-6-quoc-te

 

Nguyên nhân dẫn đến việc màn hình iPhone tự động phát sáng rất đa dạng.Có thể là do bạn làm rớt điện thoại gây ảnh hưởng màn hình hay điện thoại bị ẩm và chạm mạch nên phát sáng. Bên cạnh đó việc nâng cấp hoặc sử dụng hệ điều hành sai cũng có thể khiến tình trạng này xảy ra, ngoài ra còn có các lỗi kỹ thuật khác trên iPhone như hỏng màn hình, xung đột ứng dụng, bạn đã kích hoạt các  tính năng phát sáng thông minh… làm màn hình không thể tắt được.

 

iphone-6-quoc-te

 

Đối với những dòng iphone mới đây như iphone 6 quốc tế, iphone 7 nếu gặp tình trạng trên rất có thể máy bạn đang lưu giữ ứng dụng nào đó không tương thích với máy nên màn hình bị sáng liên tục như vậy.

 

Hướng dẫn khắc phục tình trạng trên

Bạn có thể tìm và tắt tính năng phát sáng thông minh của điện thoại bằng cách chọn vào Cài đặt, chọn  Chuyển động, sau đó tắt Cảnh báo thông minh đi. Có thể tính năng cảnh báo thông minh mở khiến điện thoại của bạn không thể ngừng sáng.

 

 

iphone-6-quoc-te

 

Hoặc, bạn cũng có thể chọn vào Cài đặt, sau đó chọn phần màn hình và độ sáng, sau đó tắt Độ sáng tự động.

Tuy nhiên, khi đã áp dụng hai cách trên nhưng vẫn không được, hãy thử nâng cấp hệ điều hành cho máy, rất khó khả năng hệ điều hành cũ là nguyên nhân khiến điện thoại trục trặc.

 

iphone-6-quoc-te

 

Cách cuối cùng, bạn hãy thử restore lại điện thoại và sau đó bật lại điện thoại xem đã hết tình trạng trên chưa. Có thể xung đột ứng dụng sẽ được gỡ bỏ và iPhone của bạn sẽ được trở lại trạng thái phục vụ ban đầu.

 

Mang máy đi kiểm tra và giải quyết nhanh tình trạng màn hình iPhone tự sáng

 

Nếu bạn đã thử tất cả những cách trên mà máy vẫn nguyên tình trạng như vậy thì bạn nên đem điện thoại của mình tới những địa chính hãng để sửa chữa. Cũng như trước khi mua máy, đặc biệt là những dòng máy cũ như iphone 6s 64gb cũ, iphone 7 cũ bạn phải kiểm tra thật kỹ phần mềm của máy để tránh gặp phải tình trạng như trên.

 

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>