Iphone 8, iphone X

Cách khắc phục iPhone tụt pin nhanh sau khi nâng cấp lên iOS 11

Apple đã chính thức ra mắt hệ điều hành iOS 11 sau nhiều tháng thử nghiệm. Đây là một hệ điều hành với hàng loạt các tính năng mới nhưng lại làm iPhone hao pin nhanh chóng. Theo dõi bài viết để tìm ra cách khắc phục nhược điểm trên nhé.

Cụ thể, nhiều người đã cho biết iPhone được nâng cấp lên iOS 11 của họ rất nhanh hết pin, nhanh hơn hẳn so với iOS 10, đặc biệt là những thiết bị cũ như iPhone 6s plus quốc tế  trở xuống.

 

iPhone-6s-plus-quoc-te

 

Còn đối với thế hệ iPhone 7, iPhone 7 plus chính hãng, hiện tượng này rất hiếm xảy ra hoặc có xảy ra trong thời gian đầu rồi hết.

Vì sao người dùng iPhone hầu như đều bị hiện tượng chung này? Một lí giải cho biết đây chỉ là phương thức vận hành của hệ điều hành iOS khi ra mắt phiên bản mới. Lúc mới được cài vào máy, hệ điều hành sẽ thực hiện một số chỉnh sửa và cài đặt ẩn để dành tương thích với phần cứng điện thoại, khiến chip xử lí hoạt động nhiều hơn bình thường và gây ra hiện tượng tốn pin. Tất nhiên là nó hoạt động một cách âm thầm nên người dùng không biết được.

 

iPhone-6s-plus-quoc-te

 

Làm thế nào để khắc phục hiện tượng tốn pin trên? Dự kiến sau một thời gian ngắn khoảng vài ngày hoặc vài tuần, iOS 11 sẽ hoàn thành việc điều chỉnh thông số để tương thích với iPhone, khiến lượng pin được cải thiện.

 

iPhone-6s-plus-quoc-te

 

Nếu bạn muốn cải thiện lượng pin của chiếc iPhone 6s plus quốc tế hay bất cứ thiết bị vừa được nâng cấp lên iOS11, có vài cách để khắc phục như sau:

  1. Vô hiệu hóa tính năng ứng dụng chạy ngầm trong iOS 11: vào Settings > General > Background App Refresh (Cài đặt > Chung > Làm mới ứng dụng trong nền) và bỏ chọn những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết.
  2. Vô hiệu hóa tính năng sử dụng hệ thống GPS ngầm của ứng dụng: vào Settings > Privacy > Location Services (Cài đặt > Chung > Dịch vụ định vị) và bỏ chọn những ứng dụng sử dụng GPS ngầm không cần thiết.
  3. Sử dụng tính năng tiết kiệm pin cho iPhone: vào Settings > Battery > và mở Low Power Mode (Cài đặt > Pin > Chế độ tiết kiệm pin).

Ngoài ra, một số người cho biết việc khôi phục hoặc cài iOS 11 từ iTunes trên máy tính sẽ khắc phục được vấn đề này. Bạn hãy cắm điện thoại iPhone 6, iPhone 6 plus, iPhone 7 lock và 7 plus…của mình vào máy tính và cài iTunes để cập nhật iOS 11 nhé.

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>