Iphone 8

Bí mật bên trong siêu phẩm iPhone 8 vừa được tiết lộ

Trong buổi ra mắt iPhone 8, Apple không hề nhắc đến các chi tiết về dung lượng RAM, dung lượng pin hay các chi tiết đó đến từ nhà sản xuất nào. Tuy nhiên, iFixit sẽ giúp chúng ta khám phá ra những bí mật trên.

Công ty chuyên “mổ xẻ” các thiết bị di động – iFixit tiếp tục là nơi giúp chúng ta giải mã những bí mật bên trong iPhone 8. Được biết, nhân viên của công ty đã mua iPhone 8 ở Úc và ngay lập tức, họ đã bung máy để làm sáng tỏ nhiều vấn đề.

Trong phiên bản iPhone 8 thương mại này, iFixit thấy rằng thiết kế bên trong của iPhone tương tự như iPhone 7 chính hãng, tuy nhiên mặt sau của iPhone 8 bằng kính trong khi iPhone 7 là khung vỏ nhôm. Việc trang bị mặt sau bằng kính giúp iPhone 8 có thêm tính năng sạc không dây, một điều mà iFan đã mong đợi từ lâu.

 

iphone-7-chinh-hang

Thiết kế bên trong của iPhone 8 tương tự như iPhone 7

Các nhân viên của iFixit đã xác nhận nhiều chi tiết quan trọng như: Vi xử lý Apple A11 Bionic được đặt nằm trên bộ nhớ RAM 2Gb SK Hynix LPDDR4, bộ nhớ NAND đến từ Toshiba (công ty mà Apple đang muốn đóng góp cổ phần), hay modem LTE đến từ Qualcomm.

Theo phonearena, iPhone 8, iPhone 8 plus có pin dung lượng nhỏ hơn so với thế hệ trước. Đặc biệt là với iPhone 8 plus, đây là mẫu iPhone “Plus” có pin dung lượng thấp nhất từ trước tới nay, báo cáo này đến từ cơ quan chứng nhận sản phẩm TENAA Trung Quốc.

 

iphone-7-chinh-hang

iPhone 8, iPhone 8 plus có pin dung lượng nhỏ hơn so với thế hệ trước

Chi tiết dung lượng pin của các mẫu iPhone:

iPhone 8: 1821 mAh

iPhone 7: 1960 mAh

iPhone 6: 1715 mAh

iPhone 6: 1810 mAh

iPhone 8 plus: 2675 mAh

iPhone 7 plus: 2900 mAh

iPhone 6s plus: 2750 mAh

iPhone 6 plus: 2915 mAh

iPhone 8 có thỏi pin 3.82V 1.821 mAh dung lượng 6.96 Wh, thấp hơn so với iPhone 7 – 7.5 Wh và iPhone 7 plus quốc tế 2.900 mAh. Mặc dù có dung lượng nhỏ hơn nhưng Apple cho biết iPhone 8, iPhone 8 plus vẫn có thời lượng pin như trên iPhone tiền nhiệm, điều này được cho là do chip A11 Bionic tiêu thụ rất ít điện năng.

 

iphone-7-chinh-hang

Phone 8, iPhone 8 plus vẫn có thời lượng pin như iPhone tiền nhiệm

Tại sao Apple lại giảm dung lượng pin? Có thể là để giúp điện thoại mỏng hơn, do mặt kính và sạc không dây chiếm không gian bên trong… Tất nhiên, chỉ Apple mới có câu trả lời xác thực nhất.

Như vậy là các báo cáo gần đây về việc iPhone 8 có RAM 2 Gb, pin dung lượng nhỏ hơn iPhone 7 chính hãng đã được iFixit xác nhận.

Hiện iFixt vẫn chưa cho biết iPhone 8 có dễ dàng để sữa chữa như iPhone 6s plus chinh hang  hay không, chúng ta cùng chờ thêm nhé.

 

 

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>