Iphone 8, iphone X

Apple tiếp tục sử dụng màn hình LCD trên iPhone từ năm 2018

Những mẫu smartphone được ra mắt trong dịp cuối năm 2017 chính là năm đầu tiên Apple tiếp cận với màn hình OLED. Theo nhiều thông tin rò rỉ cho rằng, sang năm 2018 những mẫu smartphone sở hữu màn hình truyền thống như iPhone 6s cũ LCD sẽ được Apple quay lại sản xuất. Vậy thực hư thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn nhé.

iPhone 2018 sẽ được Apple quay về dùng màn hình LCD

 

Sau mẫu smartphone đình đám iPhone X, những đồn đoán đầu tiên về kế hoạch sản phẩm mới của Apple trong năm 2018 đã xuất hiện. Theo nhiều nguồn tin Apple gần như chắc chắn sẽ hủy bỏ việc ra mắt mẫu iPhone trang bị màn hình OLED có kích thước 5.28 ich trong năm tới. Các nhà cung ứng màn hình cũng cho rằng sẽ không có một chiếc iPhone không viền màn hình nhỏ trong năm tới. Như vậy, khác với những lần trước không có sự khác biệt nhiều về thiết kế giữ các dòng iPhone 6 plus 64Gb cũ, iPhone 7 nên dự là cuối năm, sang năm sẽ có sự thay đổi lớn.

 

iphone-6s-cu

Apple quay về sử dùng màn hình LCD trên smartphone từ năm 2018

Lý do được đưa ra, xu hướng thị trường hiện nay là những chiếc điện thoại có viền mỏng, sở hữu thiết kế tràn cạnh và Apple đang điều chỉnh lại để hợp thời thế. Trước đó Samsung và các nhà cung cấp màn hình hiển thị OLED khác dường như đã nghiên cứu về đơn đặt hàng mới cho màn hình của các phiên bản iPhone 2018 gồm 5.28 inch, 5.85 inch và 6.46 inch. Như vậy sau gần 10 năm ra mắt mẫu iPhone đầu tiên và gần đây nhất là mẫu iPhone 6s cũ/6plus, chất lượng và kích thước đã có sự thay đổi đáng kể.

 

iphone-6s-cu

Lý do Apple quyết định tiếp tục sử dụng màn hình LCD trên smartphone 2018

 

Thêm một điểm mới, tin đồn mới đây lại đề cập đến một mẫu iPhone mới sở hữu màn hình LCD kích thước 6.46 ich ra mắt trong năm 2018 và được cung cấp bởi Japan Display. Điều này đi ngược với các thông tin trước đó cho rằng tất cả phiên bản iPhone trong năm 2018 sẽ được màn hình OLED.

Quả thật, đây sẽ là một thông tin đầy phấn khích cho ifan nếu Apple thực sự phát triển một chiếc iPhone với màn hình không viền với màn hình 6.46 ich và có kích thước chỉ bằng iPhone 8 plus. Và để làm được điều này, thiết bị mới phải có màn hình tỷ lệ là 2:1 và Japan Displat đã công bố tấm nền tương tự cách đây không lâu và đã nhận được nhiều lời khen ngợi.

 

iphone-6s-cu

iPhone mới sở hữu màn hình LCD kích thước 6.46 ich ra mắt trong năm 2018

Trước những thông tin mới trên, các nhà cung cấp Hàn Quốc là những người “buồn nhất” bởi theo kế hoạch này của Apple chỉ có một mẫu smartphone được trang bị màn hình OLED được táo khuyết ra mắt. Điều này có thể là một thiệt hại không hề nhỏ cho các nhà cung cấp màn hình Hàn. Tất nhiên, mọi thứ chỉ mới dừng lại ở mức tin đồn và khi Tim Cook chưa công bố.

Ngoài ra trước thời điểm iPhone X ra mắt, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo Samsung tính cái giá lên tới 120 USD đến 130 USD cho mỗi màn hình OLED. Mức giá này cao hơn nhiều so với mức giá từ 45 USD đến 55 USD mà LG bán màn hình LCD 5.5 inch cho các mẫu “plus” của Táo khuyết. Nếu bạn quan tâm tới dòng model cũ sở hữu màn hình LCD có thể tham khảo thêm dien thoai iPhone 6, iPhone 7.. tại hệ thống Clickbuy nhé.

 

 

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>