Iphone 6S

4 tính năng có cũng như không của iphone

Apple luôn cố gắng mang đến cho người dùng những trải nghiệp tuyệt vời nhất, thế nhưng trên iphone cũng có rất nhiều những tính năng không cần thiết. Để tiết kiệm pin hơn thì bạn nên tắt đi những tính năng thừa thãi này trên chiếc iphone của mình.

Trình duyệt Safari tự điền thông tin

iphone-6s-64gb-cuTính năng này giúp bạn không cần phải điền thông tin đăng nhập hoặc thông tin thẻ tín dụng cho một trang web nào đó. Thế nhưng khi điện thoại nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn như bị trộm cắp hay cho người lạ sửu dụng thì những thông tin này có thể bị rò rỉ ra ngoài. Chính vì vậy nếu bạn đang dùng iphone 6s 64Gb cũ, iphone 7, 7 plus, muốn tắt tính năng này hãy vào Settings > Safari > AutoFiil > tắt Names and Passwords và Credit Cards.

Không cho lưu thông tin trên mục tìm kiếm Spotlight

iphone-6s-64gb-cu

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm toàn bộ thông tin trong máy bằng cách vuốt xuống ở màn hình chính của iPhone. Thế nhưng sau mỗi lần tìm kiếm như thế này hệ thống sẽ lưu thông tin cho những lần tìm kiếm sau. Điều này sẽ làm dữ liệu trong bộ nhớ của iPhone bị đầy cùng với đó là nguy cơ cao bị rò rỉ thông tin tìm kiếm ra ngoài. Để tắt tính năng này, bạn hãy vào Settings > General > Spotlight Search > bỏ 3 mục đầu tiên.

Bỏ tính năng “Raise to Wake” (Đưa lên để bật)

iphone-6s-64gb-cu
Dòng máy thế hệ từ iPhone 6s kể cả những dòng máy cũ như iphone 6s 64Gb cũ trở đi có tính năng “Raise to Wake”,  màn hình sẽ tự sáng lên khi người dùng cầm máy và người dùng không cần nhấn nút bật tắt màn hình. Thế nhưng tính năng này cũng gây tốn pin đáng kể, do vậy bạn hãy vô hiệu hóa bằng cách vào Settings > Display & Brightness > tắt Raise to Wake.

Bỏ tính năng “Raise to Listen” (Đưa lên để nghe) của iMessage

iphone-6s-64gb-cuĐây là tính năng chó phép cho phép người dùng nghe và ghi âm những tin nhắn âm thanh trong iMessage mà không cần phải nhấn nút Play. Nhưng cũng giống như những tính năng trên, nó rất tốn pin, vì vậy bạn hãy tắt đi bằng cách vào Settings > Message > bỏ mục Raise to Listen.

Trên đây đều là những tính năng giúp bạn thực hiện những thao tác nhanh hơn trên điện thoại của mình. Thế nhưng phần lớn những tính năng mà Apple cung cấp cho iphone khiến thông tin dễ dàng bị lọt ra ngoài nếu máy bị rơi vào tay người lạ.

iphone-6s-64-gb-cu
Thật là đối lập khi Apple đang muốn điều chỉnh mật khẩu càng ngày càng phức tạp hơn khi iphone 6 64Gb, iphone 7, iphone 8 đều trang bị cảm biến vân tay để mở khóa và có thể trong tương lai là nhận diện khuôn mặt. Chính vì vậy bạn phải luôn chắc chắn rằng điện thoại của bạn được bảo mật một cách tuyệt đối và hãy nhớ tắt hết những ứng dụng như trên.

 

You Might Also Like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>